Samsung Galaxy Edge mới sẽ dùng linh kiện của... LG

Một nguồn tin từ Hàn Quốc vừa bất ngờ tiết lộ, Samsung sẽ sử dụng các thành phần do LG sản xuất trong những chiếc flasgship sắp tới của công ty.

Samsung Galaxy Edge thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng các thành phần do LG sản xuất

Theo PhoneArena, ngay trong khi nhiều người đang chờ đợi Galaxy Note 7 ra mắt tại sự kiện Upacked 2016 của Samsung sẽ diễn ra vào tối qua (2/8) ở New York, thì Chosunn Ilbo (Hàn Quốc) lại tiết lộ một thông tin gây bất ngờ về kế hoạch sắp tới của Samsung. Đó là việc gã khổng lồ Hàn Quốc quyết định sử dụng các thành phần do địch thủ LG sản xuất để trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy Edge (màn hình cong) của mình trong tương lai.

Theo đó, Samsung đang nhòm ngó đến công nghệ "2 metal chip-on film" do LG Innotek, một trong những công ty con của LG phát triển. Trước đây, công ty này của LG cũng chính là đối thủ cạnh tranh quyết liệt với Samsung Electro-Mechanics.

Công nghệ "2 metal chip-on film" được sử dụng để kết nối các tấm màn hình hiển thị với bảng mạch chính, thành phần này có thể gấp lại nên phù hợp với những chiếc smartphone màn hình cong của Samsung như dòng Galaxy Edge (sắp tới có thể bao gồm cả Galaxy Note).

Nguồn tin trên khẳng định, LG có kế hoạch sản xuất "2 metal chip-on film" trong nửa cuối năm 2016 nên nhiều khả năng các sản phẩm của Samsung sẽ được trang bị thành phần này vào năm 2017.

Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung sử dụng các thành phần của đối thủ LG cho các sản phẩm của mình (nếu các thông tin trên là chính xác). Thực tế, hai công ty này luôn cạnh tranh với nhau rất quyết liệt trong nhiều mảng kinh doanh từ điện thoại đến các thiết bị gia dụng…

Chosunn Ilbo nói rằng Lee Jae-yong, chủ tịch hiện tại của Samsung luôn muốn thiết bị của công ty mình phải sử dụng các thành phần tốt nhất, kể cả nó do đối thủ của công ty sản xuất. Vì vậy, không khó hiểu khi Samsung bắt đầu hợp tác với các đối thủ của họ, ví dụ như trường hợp của LG.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW