Chính thức: Samsung thông báo lệnh thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu

Samsung vừa cho ra tuyên bố chính thức của hãng về việc thu hồi Galaxy Note 7 do vấn đề cháy nổ pin trên toàn cầu. Như vậy, đây sẽ là một trong những sự cố về kiểm soát chất lượng nghiêm trọng nhất trong làng công nghệ nhiều năm qua.

Theo Android Authority, trong một buổi họp báo chiều nay ở Hàn Quốc, ông DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung vừa cho biết các chi tiết về việc điều tra các vụ việc cháy, nổ pin trên Galaxy Note 7 từ ngày 19/8. Được biết Samsung đã thu thập được báo cáo về 35 chiếc Galaxy Note 7 gặp sự cố về cháy, nổ pin. Hãng đã tính toán được rằng chỉ có 24 trên mỗi 1 triệu đơn vị sản phẩm có nguy cơ cháy nổ nhưng lệnh thu hồi toàn cầu vẫn cần được ban ra.

Việc bán Galaxy Note 7 đã bị đình chỉ và Samsung đang lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng thay thế cho người dùng. Quá trình thay thế sẽ mất khoảng 2 tuần hoặc hơn, tùy theo mỗi thị trường.

Tại Việt Nam, Samsung cho biết hãng sẵn sàng đổi máy Galaxy Note 7 mới cho những người đã mua điện thoại này trong thời gian tới. Khách hàng dùng Galaxy Note 7 có thể liên hệ với các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung hoặc các số đường dây nóng của hãng này để được tư vấn đề các bước đổi sản phẩm. Thông tin từ các hệ thống bán lẻ cho biết chưa có trường hợp dùng Galaxy Note 7 nào ở Việt Nam bị cháy nổ do lỗi pin song có khá nhiều trường hợp dính lỗi treo máy, reset liên tục, sập nguồn và treo cảm ứng. 

Ngoài ra, Samsung còn cho ra một thông báo trên trang chủ của mình về sự việc này. Nguyên văn thông báo như sau:

 "Samsung cam kết sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất và chúng tôi sẽ tận dụng một cách cực kì nghiêm túc mọi báo cáo sự cố của người dùng. Về những phản hồi gần đây về Galaxy Note 7, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và phát hiện đó là vấn đề về pin.

Cho tới hôm 1/9, đã có 35 trường hợp được báo cáo trên toàn cầu và chúng tôi đang tiến hành kiểm tra các nhà cung ứng để phát hiện đâu là sản phẩm có vấn đề về pin trên thị trường. Tuy nhiên, vì an toàn của bạn là ưu tiên tuyệt đối của Samsung, chúng tôi sẽ ngừng bán Galaxy Note 7.

Đối với những ai đã mua Galaxy Note 7, chúng tôi sẽ tiến hành thay thế thiết bị hiện tại của bạn bằng một thiết bị mới trong vài tuần tới.

Chúng tôi biết sự bất tiện này có thể ảnh hưởng tới mọi người nhưng đó là để đảm bảo rằng Samsung có thể tiếp tục cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất tới khách hàng. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác để đảm bảo việc thay mới sẽ thuận tiện và hiệu quả nhất có thể".

Android Authority nhận xét dù Samsung đã thể hiện trách nhiệm của mình với khách hàng nhưng vụ việc này đã giáng một đòn mạnh vào hãng, đặc biệt trong bối cảnh đối thủ lớn nhất của Galaxy Note 7 là iPhone 7 sắp được ra mắt. 

Nguyễn Long

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW