Cách nhận biết máy Galaxy Note 7 có thể bị lỗi pin

Nếu muốn biết chiếc Galaxy Note 7 của mình có thể là thiết bị nằm trong diện thu hồi vì bị lỗi pin hay không, hãy tham khảo cách kiểm tra đơn giản dưới đây.

Samsung đang tiến hành chiến dịch thu hồi Galaxy Note 7 cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Nhưng với hàng triệu thiết bị đã được bán ra, chắc chắn vẫn còn một số ít thiết bị gặp lỗi đang được sử dụng một cách bình thường. Mới đây nhất, chủ nhân của một chiếc xe Jeep bị thiêu rụi bởi Note 7 còn không hề biết mình hoàn toàn có thể được đổi một chiếc máy mới.

Theo Samsung, tất cả những chiếc Galaxy Note 7 được bán ra từ 19/8 đến đầu tháng 9 đều sẽ được đổi mới hoàn toàn miễn phí, vậy thì có thể xem toàn bộ lô hàng xuất xưởng của Galaxy Note 7 hiện nay đều có thể dính lỗi (bởi Samsung chưa bán những chiếc máy mới đã khắc phục lỗi ra thị trường mà chỉ tập trung sản xuất những thiết bị để trả cho khách hàng). Cần lưu ý rằng tỉ lệ máy gặp lỗi là khá cao.

Vậy thì làm sao để nhận biết những chiếc Galaxy Note 7 nào có thể bị lỗi, và những chiếc máy nào là 100% an toàn? Dưới đây là thông tin do Samsung Úc cung cấp (chưa phải thông tin chính thức từ Samsung Việt Nam).

Theo Android Authority, những chiếc Galaxy Note 7 hoàn toàn mới (không còn lỗi pin), ở phần mã barcode dưới đáy hộp sẽ có một dấu chấm nhỏ hình vuông màu đen, và một miếng nhãn tròn hình chữ S ở góc hộp (được đánh dấu màu đỏ trong hình ảnh dưới đây).

Tuy vậy, theo thông tin có được thì một số khách hàng mang đổi Galaxy Note 7 tại Việt Nam (vì một lý do nào đó) trước khi có thông báo thu hồi chính thức của Samsung, đã được đổi máy mới thì dưới đáy hộp sẽ không có các dấu hiệu như trên. Galaxy Note 7 tại Việt Nam cũng khác phiên bản Úc (sử dụng chip Exynos thay vì Snapdragon), do đó chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới khi có thông báo chính thức của Samsung cũng như đợt trả hàng của Galaxy Note 7 tại Việt Nam chính thức bắt đầu.

Hiện tại Samsung vẫn chưa công bố chính thức thời điểm lên kệ trở lại của Galaxy Note 7 tại Việt Nam, do đó nếu mua máy từ 19/8 đến 7/9 thì tốt nhất bạn vẫn nên mang đến trung tâm bảo hành của Samsung để được đổi máy mới, tránh những phiền phức sau này nếu vẫn giữ và xài chiếc Note 7 cũ.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW