Tai nghe AirPods vẫn dùng được với Android, vậy thì bạn có nên mua nó không?

Nếu đang dùng smartphone Android, bạn có nên mua chiếc tai nghe không dây AirPods mới ra mắt của Apple không?

Bên cạnh iPhone 7 và iPhone 7 Plus, tai nghe không dây AirPods có lẽ là sản phẩm gây tranh cãi nhiều nhất tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 7/9 vừa qua của Táo khuyết. Đây được xem là bước đi cần thiết của Apple khi bộ đôi iPhone mới không còn jack tai nghe 3.5mm.

Với thiết kế không mấy khác biệt so với EarPods (chỉ loại bỏ đi phần dây), AirPods sử dụng kết nối không dây với thời lượng pin 5 giờ, micro tích hợp cùng các tính năng thông minh như tự phát nhạc khi đeo lên tai chẳng hạn.

Theo Android Authority, dù được Apple tuyên bố là sử dụng công nghệ mới "tương tự như Bluetooth", nhưng người ta đã phát hiện AirPods thực chất vẫn sử dụng Bluetooth và có thể kết nối với những chiếc smartphone Android hoặc tất cả những thiết bị hỗ trợ Bluetooth một cách bình thường.

Thích AirPods và đang dùng smartphone Android? Bạn nên chú ý vài điều sau trước khi đưa ra quyết định:

1. Tai nghe AirPods có giá bán 159 USD (3,6 triệu đồng), tuy vậy thì nó vẫn rẻ hơn so với mức giá 199 USD (4,4 triệu đồng) của Samsung Gear IconX, nhưng Gear IconX được trang bị thêm bộ nhớ trong 4GB để nghe nhạc độc lập, cùng các tính năng theo dõi sức khỏe thông minh.

2. AirPods sẽ không phát huy hết các tính năng thông minh của mình nếu được dùng trên một thiết bị không phải iPhone, và bạn sẽ phải kết nối nó với Android như bao thiết bị Bluetooth khác.

3. Bạn sẽ cần một chiếc iPhone 7 để AirPods có thể đạt thời lượng pin 5 tiếng như quảng cáo, việc dùng trên một thiết bị không được tối ưu cho AirPods có thể mang lại kết quả không mong muốn.

4. Đây chỉ là phiên bản không dây của EarPods với các tính năng thông minh mà bao mẫu tai nghe khác cũng có với giá rẻ hơn rất nhiều.

Tất nhiên, quyết định vẫn là của bạn và nếu thích các thiết bị của Apple thì AirPods sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Xem trực tiếp Việt Nam - UAE ngày 14/11 trên kênh nào?

5 8 thương hiệu tai nghe hàng đầu thế giới: không có Apple hay Beats

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW