Tiết kiệm pin iPhone bằng tính năng “Facedown”

Facedown là một tính năng hữu ích: nó sẽ không bật sáng màn hình của bạn khi bạn có một thông báo nào đó với điều kiện là chiếc iPhone của bạn phải đặt úp xuống bất cứ bề mặt nào. Tính năng này đã được Apple âm thầm thêm vào kể từ iOS 9. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều pin so với khi bạn để chiếc iPhone nhận thông báo như bình thường.

Về mặt kĩ thuật, có lẽ sẽ rất phức tạp. Trên thực tế, khi bạn đặt chiếc iPhone xuống mặt bàn nhưng không úp mặt xuống, màn hình sẽ tự động sáng lên và hiển thị trên màn hình khóa khi bạn nhận được một thông báo nào đó. Và nếu bạn cảm thấy không cần thiết xem các thông báo này, bạn có thể bỏ qua nó mà không cần chạm vào chiếc điện thoại bằng cách úp mặt màn hình của chiếc iPhone xuống mặt bàn. Từ giờ, màn hình của chiếc iPhone sẽ không sáng lên khi nhận thông báo nhưng bạn sẽ vẫn nghe được tiếng chuông và rung thông báo. Điều này sẽ giúp chiếc iPhone duy trì thời lượng pin dài hơn.

Theo HowToGeek, từ iOS 9 trở về trước thì chiếc iPhone của bạn sẽ luôn luôn bật sáng màn hình khi bạn nhận được thông báo, kể cả việc úp nó xuống mặt bàn. Và iOS lúc đó không có cơ chế nào để giúp người dùng tắt nó. Điều này làm cho chiếc iPhone tiêu tốn nhiều năng lượng và giảm thời lượng pin xuống.

Cũng giống như một số tính năng trên iOS thì tính năng "Facedown" này sẽ không hoạt động trên hết mọi thiết bị của Apple. Các dòng máy được hỗ trợ bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, and iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, và iPhone 7 Plus. Vì thế, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 4s và các chiếc iPhone cũ hơn sẽ không có tính năng hữu ích này. Các chiếc iPad và iPod Touch cũng tương tự.

"Facedown" hoạt động dựa trên một phần cứng đặc biệt. Nó sẽ sử dụng "bộ đồng xử lý chuyển động" (motion coprocessor), đây cũng là phần cứng hỗ trợ cho tính năng theo dõi bước chân của chiếc iPhone, nhằm theo dõi chiếc máy. Trên thực tế, "Facedown" sẽ chỉ hoạt động khi bạn bật tính năng này.

Bạn có thể vào Settings -> Privacy -> Motion and Fitness, điều chỉnh mục "Fitness Tracking" để bật hoặc tắt tính năng "Facedown".

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW