Các phụ kiện iPhone hiện thời sẽ bị vứt vào sọt rác?

Những phụ kiện iPhone đắt tiền mà chúng ta đang dùng hiện tại như loa, sạc, dock... có thể sẽ trở nên vô tác dụng nếu Apple thay đổi thiết kế cổng kết nối.

Liệu những phụ kiện iPhone bạn sở hữu có thành lỗi thời?

Theo blog công nghệ TechCrunch, Apple dự tính thay đổi thiết kế và kích cỡ của cổng kết nối dành cho iPhone 5. Loại kết nối 30 chân cũ có từ thời iPod thế hệ thứ ba sẽ được thay thế bằng cổng kết nối nhỏ 19 chân.

Cổng cắm mới này có kích cỡ tương tự như Thunderbolt của các thiết bị MacBook nhưng không giống hoàn toàn. Theo một số nhà sản xuất và một đoạn video rò rỉ, ổ cắm này nhỏ hơn so với ổ cắm của những iPhone thông thường.

Techcrunch dẫn ý kiến của một blogger cho rằng sự thay đổi này nhằm giúp Apple kiểm soát chặt hơn về phụ kiện iPhone vì làm giả những thiết bị này gần như là không thể.

Tuy nhiên, nhiều người dùng bày tỏ sự ngạc nhiên và nuối tiếc vì Apple không cần phải sửa một thứ vốn chẳng hề hỏng và điều đó lại làm cho người dùng phải vứt đi hết những bộ sạc cũ. Có người mỉa mai rằng Apple luôn có cách làm người dùng phải mua sản phẩm mới, đây rõ ràng là một chiêu trò như thường lệ và những nhà sản xuất phụ kiện sẽ kiếm được khối tiền.

Như thường lệ, Apple thường im lặng trước các tin đồn.

Lan Phương


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

5 Xem trực tiếp Việt Nam - UAE ngày 14/11 trên kênh nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW