'iPhone không chắc chắn bằng các thiết bị Android'

iPhone và iPad của Apple đang thất bại trong cuộc chiến chống lại các thiết bị Android.

Theo nghiên cứu mới nhất của hãng phân tích di động Blancco Technology Group (BTG) và được báo Anh Independent đưa tin, các thiết bị của Apple được cho là ít chắc chắn hơn và có tỷ lệ trục trặc lớn hơn so với các thiết bị Android, phần lớn do lỗi từ bản cập nhật iOS 10. Báo cáo còn đề cập đến các vấn đề liên quan khác, bao gồm trường hợp các thiết bị bị rơi, khó khăn khi kết nối và quá nóng.

Khoảng 62% các thiết bị iOS trục trặc trong quý III/2016 so với 47% các thiết bị Android. iPhone 6 là thủ phạm chính với tỷ lệ trục trặc cao nhất 13%, theo sau là iPhone 5S và iPhone 6S với tỉ lệ 9%.

Quá nóng là vấn đề phổ biến nhất người dùng iPhone phải đối mặt, treo máy (crash) chiếm 15% và các vấn đề liên quan đến tai nghe chiếm khoảng 11%.

"Nếu một thiết bị iOS vượt quá ngưỡng nhiệt độ nhất định, nó có thể gây nên tác động lan tỏa đến các khía cạnh khác của thiết bị. Ví dụ, quá nóng có thể dẫn đến các thiết bị không thể sạc tiếp, đồng thời cũng có thể khiến màn hình hiển thị bị mờ hoặc tối đen hoàn toàn. Những ảnh hưởng khác bao gồm tín hiệu sóng yếu hoặc đèn flash của máy ảnh bị vô hiệu hóa tạm thời.", đại diện BTG chia sẻ. 

Đứng đầu các ứng dụng khiến iOS bị crash là Instagram với 14%, theo sau là Snapchat chiếm 12%. Pokemon Go được mệnh danh là 'một trong những ứng dụng iOS không ổn định nhất' trong quý III, đóng góp 5% vào thất bại chung của iOS.

Pokemon Go là một trong những ứng dụng khiến thiết bị iOS trở nên không ổn định. Ảnh chụp màn hình

Về phía Android, các thiết bị của Samsung có tỷ lệ trục trặc cao nhất với 11%. Người dùng Android hay gặp vấn đề với USB và cạn pin. BTG cho rằng ứng dụng phổ biến Pokemon Go là nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

James Binh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW