Apple: iPhone 6s phát nổ ở Trung Quốc có thể do "yếu tố bên ngoài"

Apple cho rằng những yếu tố bên ngoài có thể là nguyên nhân khiến pin iPhone 6s bắt lửa trong vụ việc mà một báo cáo bảo vệ người tiêu dùng Trung Quốc đã thông tin chi tiết đến các phương tiện truyền thông vào đầu tuần này, gây xôn xao trên mạng xã hội.

Hội đồng Người tiêu dùng Thượng Hải vừa qua đã công bố một báo cáo, nêu chi tiết vụ việc pin trong 8 chiếc iPhone 6s bị bắt lửa. Báo cáo cũng nói rõ những máy iPhone 6 này bị sập nguồn trước khi pin hoàn toàn cạn kiệt.

"Những máy mà chúng tôi kiểm tra gần đây cho thấy các hư hỏng vật lý bên ngoài đã xảy ra, dẫn đến vấn đề tăng nhiệt", một đại diện Apple nói. Bà cho biết Apple đang mở rộng điều tra đến vấn đề sập nguồn.

Theo Reuters, Apple nhận thấy doanh số tại Trung Quốc đã giảm trong hơn 3 quý qua, do các nhà sản xuất smartphone nội địa cạnh tranh bằng những mẫu máy cấu hình cao giá bán thấp. Hãng đang hy vọng sẽ phục hồi trở lại trong quý đầu năm tới, bằng mẫu iPhone 7.

Tuy nhiên, theo người dùng, các nhà phân tích và các nhóm bảo vệ người tiêu dùng, các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc có thể sẽ còn được thuận lợi sau khi Samsung thu hồi 2,5 triệu Note 7 trên toàn cầu do pin phát nổ, vì thế người tiêu dùng đang mất niềm tin vào các nhãn hiệu smartphone nước ngoài.

Hội đồng bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải cho biết trong báo cáo của hãng rằng trong quý tháng 10-11 mà Samsung thu hồi Note 7, những phàn nàn liên quan đến sản phẩm Apple đã tăng lên, chiếm gần một nửa trong tổng số 2763 khiếu nại trong năm – tăng gần gấp đôi so với 2015.

"Vụ việc Samsung khiến người dùng smartphone Trung Quốc bắt đầu nghĩ nhãn hiệu quốc tế không đảm bảo chất lượng an toàn tương xứng", Nicole Peng, giám đốc hãng nghiên cứu Canalys khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói.

Báo chí Trung Quốc cho biết vụ việc pin iPhone 6s phát nổi đã thu hút hàng chục ngàn bình luận trên mạng xã hội. Trong khi nhiều người nghi ngờ iPhone 6s bị lỗi, các bình luận hàng đầu thể hiện sự tức giận rằng các nhãn hiệu nước ngoài có thể có giá cao nhưng không đảm bảo an toàn.

Hoàng Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW