Pebble cập nhật lần cuối, giúp smartwatch Pebble vẫn hoạt động sau khi tắt máy chủ

Sau khi được Fitbit mua lại trong một thương vụ "rẻ bất ngờ" vào cuối tháng 11 năm ngoái, chúng ta đã phải chia tay với một trong những hãng đồng hồ thông minh kiêm thiết bị theo dõi sức khỏe đầu tiên của thế giới.

Một mẫu đồng hồ Pebble - Ảnh minh họa: AOL

Theo Engadget, thương vụ này đã đánh dấu khởi đầu mới cho một cái kết của thiết bị vốn hiện đang phụ thuộc quá nhiều vào dịch vụ đám mây. Nói cách khác, Pebble vừa tung ra bản cập nhật cuối cùng nhằm giải phóng người dùng smartwatch của hãng hỏi các máy chủ trực tuyến, cho phép người dùng tiếp tục sử dụng smartwatch Pebble và các ứng dụng smartphone mà chúng kết nối kể cả sau khi Fibit khai tử dịch vụ đám mây của Pebble.

"Chẳng hạn, nếu một máy chủ xác thực của Pebble không còn hoạt động nữa, các ứng dụng di động sẽ giúp các thiết bị Pebble tiếp tục hoạt động", bài đăng trên blog của công ty đưa ra giả thuyết để minh họa cho hành động của họ. "Quá trình đăng nhập có thể được bỏ qua, ứng dụng di động giờ đây có thể hỗ trợ side-loaded (cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc, không có trên Google Play), và các firmware mới nhất dành cho đồng hồ của hãng (bao gồm cả các gói ngôn ngữ) cũng có thể được cài đặt theo cách này".

Hiện giờ, người dùng iOS đã có thể cập nhật từ App Store, trong khi người dùng Android có thể tải về thông qua kênh beta của Pebble. Một phiên bản cập nhật đầy đủ của ứng dụng sẽ sớm có mặt trên Google Play Store. Cộng đồng các nhà phát triển vẫn có thể tiếp tục xây dựng các ứng dụng cho thiết bị cũng như cung cấp cấu hình khởi động tùy chỉnh, để hướng ứng dụng đến đường dẫn (URL) mà họ chọn để cập nhật.

Người dùng có thể tải bản cập nhật mới nhất qua smartphone để giữ cho smartwatch Pebble tiếp tục hoạt động sau khi máy chủ Pebble bị tắt

Pebble cho biết, họ sẽ không bỏ rơi những người dùng trung thành của hãng. Dù đây chưa hẳn là bản vá cuối cùng dành cho các thiết bị đeo thông minh kiêm theo dõi sức khỏe của Pebble, nhưng chắc rằng bạn sẽ ít thấy bản cập nhật của họ trong tương lai. Tuy vậy, với những gì mà Pebble đang làm, người dùng của hãng vẫn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình một cách vui vẻ.

TM

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW