iPhone 5, 5c sắp bị Apple bỏ rơi?

Nếu bạn vẫn đang sử dụng iPhone 5 hoặc 5C, chắc bạn cũng đã nghe nói rằng bạn cập nhật lớn sắp tới của Apple sẽ bỏ qua 2 thiết bị này. Nghĩa là các phần mềm trên thiết bị của bạn sẽ lỗi thời và bạn sẽ phải đối mặt với các nguy cơ bảo mật. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có thông tin khác.

iPhone 5, 5c sẽ không nhận được bản cập nhật iOS 10.3.2?

Theo Forbes, bản thử nghiệm beta iOS 10.3.2 là một bản cập nhật nhỏ. Nó chỉ bao gồm sửa lỗi VPN cho ứng dụng bên thứ 3 và thẻ lệnh SiriKit. Tuy nhiên, bản cập nhật này chỉ hỗ trợ một bộ xử lí 64-bit, tức là các thiết bị 32-bit như iPhone 5, 5C không thể cài đặt iOS 10.3.2.

Sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple đột ngột ngừng hỗ trợ iPhone 5, 5C ở giữa chu kỳ của iOS 10. Nếu điều này là sự thật thì đây là lần đầu tiên Apple ngừng hỗ trợ một thiết bị khi tung ra một bản cập nhật nhỏ.

Trong khi đó, Mac Observer lại cho rằng iPhone 5 và 5C vẫn nằm trong danh sách hỗ trợ cập nhật lên iOS 10.3.2. Họ đã trích dẫn hình ảnh khôi phục cho iPhone 5, 5C liên quan đến iOS 10.3.2 từ website của Apple.

Rất có thể Apple vẫn tiếp tục hỗ trợ cho những chiếc iPhone 32-bit cho tới khi họ tung ra bản cập nhật lớn iOS 11.

iPhone 5, 5C được phát hành vào năm 2012 và 2013. Theo một khảo sát bởi Gallup Poll hồi năm 2015, hơn một nửa người dùng iPhone cho biết họ sẽ lên đời iPhone khi có điều kiện, trong khi 47% nói rằng họ sẽ giữ thiết bị của mình cho đến lúc nó bị lỗi thời, nghĩa là nếu Apple không dừng hỗ trợ phần mềm, nhiều người dùng iPhone 5, 5C sẽ không có ý định mua một chiếc iPhone mới.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW