Facebook trên Android cập nhật, "khoác áo" giao diện mới

Người dùng sẽ nhìn thấy sự thay đổi khi cập nhật ứng dụng Facebook cho di động lên phiên bản mới nhất trong vòng vài tuần tới.

Theo The Next Web, thay đổi lớn nhất mà bạn có thể thấy nằm ở khu vực bình luận. Giờ đây bình luận được bao phủ bởi một bong bóng màu xám giống các tin nhắn trong Messenger giúp bạn dễ dàng theo dõi và biết ai đang bình luận bài viết của mình hoặc trả lời bình luận của người khác. Trước đó, Facebook cho máy tính cũng bổ sung tính năng theo dõi bình luận bài viết theo thời gian thực trong một cửa sổ giống như khi nhắn tin.

Phần bình luận mới cũng giúp người dùng cảm thấy "thân thiện" khi nói chuyện với người lạ vì nó giống một cửa sổ tin nhắn thân mật thay vì một bài đăng đơn thuần trên internet.

Tiếp theo là thay đổi ở News Feed. Thanh tìm kiếm màu xanh dương được làm sáng hơn, độ tương phản cũng cải thiện giúp nội dung dễ đọc hơn, khung hiện trước bài viết (khi dẫn link) lớn hơn, dài ra toàn màn hình thay vì nằm trong một hình chữ nhật, nút Like, Comment và Share cũng lớn hơn.

Cùng những thay đổi về bố cục, các biểu tượng được chuyển sang nền trắng với viền màu xám bao quanh, có người thấy đẹp còn có người thấy xấu.

Nếu để ý, khung tiêu đề màu xanh được thay thế bằng màu trắng với nút quay lại nổi bật hơn. Những thay đổi trên khiến Facebook trông "hao hao" Instagram.

Cuối cùng, các avatar được chuyển sang dạng hình tròn thay vì vuông như cũ.

Facebook sẽ phát hành giao diện mới cho ứng dụng trên Android trong vài tuần tiếp theo, tùy tài khoản mà có người sẽ được thấy trước. Dù không phải đợt trùng tu giao diện quá lớn, nhưng có thể thấy chúng giúp tăng trải nghiệm sử dụng cho mọi người. Nếu quan tâm, bạn có thể liên tục kiểm tra cập nhật trên Facebook để xem mình đã có giao diện mới chưa nhé.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

4 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

5 Dòng Galaxy S21 giảm giá chưa từng có

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW