Xiaomi: Redmi Note 4 nổ do tác động của "lực bên ngoài cực mạnh"

Xiaomi đã công bố báo cáo ban đầu về sự vụ Redmi Note 4 phát nổ trong túi quần một người đàn ông Ấn Độ khiến nạn nhân bị thương nặng.

Theo báo Ấn Độ Hindustan Times, Xiaomi cho biết họ đã thu lại được chiếc điện thoại sau một tuần trao đổi với nạn nhân ở East Godavari, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Xiaomi Redmi Note 4 nổ đen thui

"Dựa vào những biểu hiện đầu tiên của thiết bị bị hư hỏng, chúng tôi có thể kết luận rằng lực bên ngoài cực mạnh đã tác động lên thiết bị, dẫn đến vỏ mặt sau và pin bị uốn cong và màn hình bị hỏng. Chúng tôi đã triển khai điều tra chi tiết để hiểu nguyên nhân chính xác của thiệt hại", theo thông cáo của Xiaomi.

"Chúng tôi đề nghị khách hàng không mở thiết bị, chọc vào pin hoặc tác động lực vật lý cực mạnh lên thiết bị. Ngoài ra, không được sửa chữa điện thoại thông minh của bạn tại các cửa hàng sửa chữa trái phép. Thay vào đó, nếu bạn gặp vấn đề với thiết bị của mình, hãy ghé thăm Trung tâm Dịch vụ Ủy quyền của Xiaomi hoặc liên hệ trực tiếp với đường dây nóng của chúng tôi".

Trước đó, cách đây hai ngày các báo Ấn Độ đưa tin anh Bhavana Suryakiran đã bị tổn thương nghiêm trọng sau khi chiếc Redmi Note 4 của anh bị phát nổ trong túi quần. Anh đã mua chiếc điện thoại này 3 tuần trước đó. Sau đó, anh cho biết dự định sẽ kiện Xiaomi và nhà phân phối chính hãng của Xiaomi vì bán sản phẩm "khiếm khuyết".

Sự cố mới nhất này đến sau khi trước đó nhiều ngày xuất hiện một video cáo buộc Redmi Note 4 phát nổ. Tuy nhiên, video này bị xác minh là video giả mạo. Điều tra của Xiaomi kết luận chiếc Redmi Note 4 thuộc về một người ở Bangalore đã phát nổ do sử dụng sạc lỗi của bên thứ ba. Thêm nữa có những dấu hiệu hư hại vật lý trên điện thoại.

Minh Hương


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

5 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW