Tại sao Galaxy Note 8 sẽ khiến bạn muốn "yêu lại từ đầu" với bút S pen?

Nếu vẫn chưa hiểu tại sao một chiếc bút cảm ứng lại có thể khiến điện thoại thông minh trở lên thật đặc biệt? Câu trả lời nằm ở chính chiếc Galaxy Note 8 vừa mới ra mắt cách đây ít ngày.

Có lẽ những gì xảy ra đối với Note 7 đã làm nhiều người cảm thấy nuối tiếc, phần vì chiếc máy này sẽ không bao giờ được mở bán trở lại, phần vì người bạn đồng hành S pen cũng theo đó mà đi xa. Nhưng sau đó Samsung đã mang chiếc bút này trở lại thông qua dòng máy tính bảng Galaxy Tab S3, kích cỡ lớn hơn và mang lại những trải nghiệm mới mẻ trên mẫu máy này.

Cây bút S pen là một phụ kiện độc đáo. Nó không chỉ đơn thuần là một cây bút cảm ứng mà đó là một công cụ trợ năng có độ nhạy cảm với khả năng mở ra một dãy những chức năng tiện ích mà bạn không thể tìm thấy trên bất kì dòng thiết bị nào khác. Đó chính là một trong những lí do mà người ta quyết định lựa chọn những mẫu máy thuộc dòng Galaxy Note trong một biển đa dạng những thiết bị di động. Dù rằng cây bút S pen trên Note 8 chủ yếu kế thừa những nâng cấp từ người tiền nhiệm song thực sự vẫn mang lại những trải nghiệm mới.

Một cây bút luôn theo bạn dù ở nơi đâu

Đây không phải là một bộ đôi giấy và bút thông thường nhưng khi sử dụng Note 8, điều mà ai cũng chắc chắn đó là việc cây bút S pen sẽ luôn theo bạn. Cũng đừng lo lắng quá nếu chẳng may vô tình đánh rơi nó xuống nước thì S pen vẫn chẳng hề hấn bởi nay cây bút này đã có khả năng kháng nước.

Chúng ta sẽ sở hữu khả năng ghi chú tốt hơn với chức năng Screen Off Memo, ghi chú lại trên màn hình ngay khi màn hình còn tắt chỉ bằng việc rút cây bút khỏi vị trí cố định và viết. Chẳng cần phải mở khoá màn hình và đoạn ghi chú bạn vừa thực hiện sẽ tồn tại mãi, miễn là bạn vẫn còn cần tới chúng. Bạn cũng có thể đưa đoạn ghi chú loằng ngoằng vào chức năng Always-on Display của chiếc Note 8 như một lời nhắc để mỗi lần nhấc điện thoại lên thì thứ đầu tiên đập vào tầm mắt bạn chính là lời nhắc ấy.

Ghi chú thông qua chức năng Screen Off Memo có thể được lưu vào ứng dụng Samsung Note và bạn có thể viết ghi chú dài tới 100 trang trong một lượt lưu ghi chú.

Tin nhắn Live

Cuộc sống cần sự cân bằng, chính bởi vậy bạn sẽ không chỉ sử dụng Note 8 để làm việc. Bạn có thể dùng một đoạn video yêu thích của mình ở trên Youtube để có thể tạo thành một bức ảnh động với chức năng Smart Select hiển thị trên thanh Air Command của Note 8. Chiếc S pen mới trên dòng máy này cũng được đi kèm thêm một chức năng mới tên là "Live Message". Chức năng này sẽ biến những nét vẽ loằng ngoằng của bạn thành một bức ảnh động. Live Message có thể được khởi động thông qua cả ứng dụng bàn phím Samsung Keyboard nên bạn có thể gửi Live Message trên hầu hết những ứng dụng nhắn tin dù là của bên thứ ba được cài trên máy.

Sự chuẩn xác chưa từng có

Chiếc S pen của Note 8 kế thừa độ nhạy lực lên tới 4.096 mức lực khác nhau sẽ giúp cho chiếc bút này trở nên cực kì thích hợp cho việc vẽ vời. Đầu bút, nay chỉ có kích thước là 0,7 mm, có khả năng tái tạo chuyển động của bút chì, tạo cảm giác như đang sử dụng một chiếc bút thông thường để ghi chú vậy.

Bút S pen còn chuẩn xác trong việc thao tác với những chi tiết có kích cỡ nhỏ. Ví dụ khi bạn đang muốn xén một bức ảnh bạn có thể sử dụng S pen để thực hiện việc này chuẩn xác hơn. Hoặc khi làm việc với một phần nhỏ nội dung trong một văn bản bạn cũng sẽ cảm thấy dùng S pen sẽ dễ dàng làm điều này hơn là khi chúng ta dùng tay để nhấn và giữ. Điểm mới về phần mềm trên chiếc S pen mới này chính là Note 8 có tích hợp sẵn công cụ dịch thuật, thứ sẽ hữu ích nếu bạn đang cần dịch nhanh một đoạn văn bản.

S pen tương thích với cả những ứng dụng bên thứ ba

Cây bút S pen không hề bị giới hạn khả năng hoạt động trong phạm vi danh sách ứng dụng do Samsung làm ra. Trên thực tế bạn có thể sử dụng cây bút này với cả những ứng dụng tô màu, vẽ và viết do bên thứ ba lập trình. Không những vậy, chức năng của S pen cũng không bị giới hạn khi người dùng thay đổi launcher và khả năng chuyển văn bản viết tay sang đánh máy cũng vẫn có thể sử dụng được trên tất cả ứng dụng khác.

Các nhận xét nêu trên về bút S Pen được đăng trên trang PCWorld, VnReview sẽ thử nghiệm các tính năng này khi có sản phẩm trên tay. Chờ nhé các Note fan.

Trung Nguyễn

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW