Galaxy Note 8 quay được video 4K 60fps là do "lỗi đánh máy"

Sáng hôm nay, vừa có tin cho rằng Samsung đã đưa ra các nâng cấp cho chiếc Galaxy Note 8, và thiết bị sẽ hỗ trợ quay video 4k với tốc độ khung hình 60fps. Nhưng hóa ra đó chỉ là "lỗi đánh máy", Samsung đã xác nhận với Neowin việc này và thông số nâng cấp nâng cấp chỉ ở mức 30fps.

> Thông số và cấu hình chính thức Samsung Galaxy Note 8

> Samsung Galaxy Note 8 tại Việt Nam giá từ 22,5 triệu đồng, mở bán ngày 29/9

Mặc dù thông tin này được đăng trên trang chính thức, nó vẫn gây nhiều tò mò. Con chip Snapdragon 835 của Qualcomm chỉ hỗ trợ quay 4K ở mức 30fps và cũng đó là hệ thống chip mà thiết bị này sử dụng tại thị trường Mỹ. Điều đáng thú vị là các phiên bản quốc tế khác sử dụng con chip Exynos 8895 do chính Samsung sản xuất lại có thể hỗ trợ quay video 4K với tốc độ khung hình lên tới 120fps.

Nó có nghĩa là nếu Samsung muốn bổ sung tính năng này, họ chỉ có thể làm điều đó trên một vài mẫu Galaxy Note 8 mà thôi.

Kể từ thời điểm Apple không còn bị kìm hãm bởi phần cứng của Qualcomm, họ đã trở thành người tự chủ trong việc đưa ra các tính năng. iPhone 8 và 8 Plus hiện đã cho phép đặt hàng trước, còn chiếc iPhone X sẽ lên kệ vào tháng 11, tất cả đều hỗ trợ quay video 4K 60fps.

Thật không may, nếu bạn sống trong thế giới Android mà lại rất muốn sở hữu tính năng này, có lẽ bạn sẽ phải chờ đến lúc các chiếc flagship ra mắt vào mùa xuân năm sau để có thể sở hữu chức năng này.

Trung Nguyễn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW