iPhone dùng ốp lưng có xài được sạc không dây không?

Nhiều người đang hào hứng để được trải nghiệm tính năng sạc không dây lần đầu được Apple trang bị trên iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X ra mắt cách đây ít ngày.

> iPhone 8 và 8 Plus chính thức: màn hình True Tone, chip A11 Bionic, sạc không dây

> Apple ra mắt iPhone X: không còn nút Home, màn OLED viền mỏng, mở khóa Face ID

Tuy nhiên, sẽ có nhiều thắc mắc đưa ra về cách sử dụng cùng những vấn đề khác, một trong những câu hỏi phổ biến nhất là: nó có dùng được với ốp lưng không?

Xin trả lời là: Có. Sạc không dây đa số đều hoạt động tốt với điện thoại gắn ốp lưng. Việc thêm vài mm chen giữa mặt lưng máy và dock sạc không hề gây ra vấn đề gì cả.

Theo How-To Geek, nhiều người dùng iPhone chọn bảo vệ máy bằng ốp lưng để vừa trang trí vừa đỡ xót nếu lỡ làm rơi rớt. Ốp lưng càng dày thì việc kết nối sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên không phải là không kết nối được. Nhiều mẫu ốp lưng siêu dày như của Otterbox đều không gây vấn đề gì bởi nhà sản xuất đã cân nhắc đến khả năng dùng với sạc không dây khi thiết kế chiếc nó, ngay cả dòng Defender bền bỉ nhất vẫn có thể sạc không dây bình thường.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý có thể khiến sạc không dây không thể hoạt động: chất liệu nhôm. Nhiều mẫu ốp lưng làm từ nhôm, và bạn sẽ phải hy sinh khả năng sạc không dây nếu muốn dùng nó cho smartphone của mình. Đó cũng là lý do iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X chuyển sang dùng mặt lưng kính vì sạc không dây không thể truyền điện trực tiếp qua nhôm.

Trên thực tế, đó cũng là lý do nhiều thiết bị Android ngày nay không còn sạc không dây, nhường chỗ cho thiết kế nhôm vừa đẹp vừa sang trọng.

Ngoài chất liệu, bạn cũng cần lưu ý đến dock sạc dùng để sạc không dây cho thiết bị. Những dock giá rẻ có thể cung cấp không đủ điện khiến máy không sạc được. Sạc không dây đã xuất hiện được nhiều năm nay, vì vậy phụ kiện dock sạc từ các thương hiệu uy tín cũng không còn quá đắt, và bạn nên chú ý khi lựa chọn để trải nghiệm sử dụng không gặp khó khăn.

Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với tính năng sạc không dây trên 3 chiếc iPhone mới.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW