Người dùng Galaxy S8, S8+, Note 8 đã có thể vô hiệu hóa Bixby

Loạt smartphone Galaxy S8, S8+ và Note8 của Samsung vừa nhận bản cập nhật firmware mới nhất hỗ trợ tính năng bật/tắt Bixby khi cần thiết.

Trợ lý ảo Bixby là một trong những tính năng nổi bật trên bộ đôi Galaxy S8, S8+ và nay là Galaxy Note8. Mặc dù đem tới những tính năng rất tiện lợi, thậm chí Samsung đã thiết kế dảnh riêng một vị trí kích hoạt Bixby. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng thường bấm nhầm hoặc không thích phím bấm riêng này mong muốn Samsung có cách nào đó để vô hiệu hóa Bixby khi cần thiết.

May mắn thay trong bản cập nhật firmware mới nhất, Samsung đã bổ sung thêm nút chuyển đổi cho phép tùy bật/tắt Bixby Home khi nhấn nút chuyên dụng. Theo Sammobile, người dùng có thể tự bật chuyển đổi ngay trong menu cài đặt của Bixby.

Sau khi cài bản cập nhật, bạn sẽ thấy nút chuyển đổi ở ngay trên đầu Bixby Home. Truy cập vào biểu tượng bánh răng xuất hiện ở góc trên cùng bên phải, bạn có thể thiết lập thêm khi nhấn nút Bixby bao gồm hai tùy chọn: Nhấn để mở Bixby Home, nhấn và giữ để mở Bixby Voice và Không thực hiện hành động nào.

Trên thực tế, không phải Bixby Home sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Bạn vẫn có thể kích hoạt trợ lý ảo này bằng cách vuốt từ bên trái màn hình HomeScreen. Sau đó nhấn nút Bixby để "gọi" Bixby Voice. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ như đã làm trước đó.

Nói cách khác, chế độ chuyển đổi mới sẽ giúp ngăn chặn người dùng vô tình kích hoạt Bixby Voice khi không cần thiết.

Hiện đã có nhiều người dùng Galaxy S8, S8+ và Note8 cho biết đã nhận được bản cập nhật trên của Samsung.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

3 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

4 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW