5 điều rút ra sau màn "mổ bụng" iPhone 8

Hơn một tuần lễ sau khi bản chính thức của iPhone 8 và 8 Plus lên kệ, chắc hẳn bạn cho rằng mình đã nắm rõ tất cả thông tin liên quan đến chiếc điện thoại này? 

> Mổ iPhone 8: pin nhỏ hơn 7% và khó sửa hơn iPhone 7, điểm 6/10

> Mổ iPhone 8 Plus: mặt lưng kính cực khó tháo, điểm sửa chữa 6/10

Mới đây iFixit đã tiến hành "mổ bụng" hai mẫu iPhone 8 và 8 Plus (mời các bạn xem lại hai bài viết ở link đầu bài) và phát hiện ra một số điểm thú vị như sau:

1. Pin iPhone 8 nhỏ hơn iPhone 7

Dù Apple đã khẳng định rằng thời lượng pin trên iPhone 8 tương đương với iPhone 7, tuy nhiên iFixit lại phát hiện ra rằng iPhone 8 có một viên pin lithium-ion nhỏ hơn so với iPhone 7. Viên pin này khoảng 1.822mAh, trong khi trên iPhone 7 thì cao hơn một chút, khoảng 1.960mAh.

Điều này cũng được xác nhận trong các tài liệu Apple gởi tới Tenaa - một tổ chức tương tự FCC ở Trung Quốc.

2. Modem trên iPhone 8 hỗ trợ Gigabit LTE

iPhone 8 không hỗ trợ Gigabit LTE - thế hệ mạng di động tốc độ cao sắp được triển khai trên toàn cầu. Tuy nhiên một điều bất ngờ là các con chip bên trong một số mẫu iPhone 8 đã bị "mổ bụng" lại có khả năng hỗ trợ công nghệ này, mà cụ thể là con chip Qualcomm X16 và Qualcomm WTR5975 RF.

Liệu điều này có nghĩa là iPhone 8 có thể được kích hoạt tính năng Gigabit LTE thông qua một bản cập nhật phần mềm? Có lẽ không hẳn như vậy, bởi theo một số đồn đoán trước đây thì một số mẫu iPhone 8 sẽ được trang bị modem Intel thay vì Qualcomm, và Intel thì chưa hề tung ra một modem nào hỗ trợ Gigabit LTE cả.

3. Sẽ rất khó để thay mặt kính sau nếu bị vỡ

Mặt kính sau của iPhone 8 được gắn vào một khung kim loại chịu lực bằng một lớp keo dán khá dày. iFixit đã cố làm mềm lớp keo dán này để gỡ mặt kính sau ra nhưng cũng không xi nhê gì, và họ phải dùng tới một con dao để nạy lớp kính này lên, chấp nhận làm hỏng bộ khung kim loại một chút.

Việc sử dụng một lớp keo dày như thế này là rất cần thiết để mang lại tính năng chống nước cho iPhone 8, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận chi phí đắt đỏ để sửa chữa khi mặt kính sau nếu bị vỡ. Đây cũng là lý do tại sao Apple áp dụng mức giá lên đến 99 USD cho việc thay thế mặt kính này.

4. Cách hoạt động của sạc không dây trên iPhone 8

Thực ra cũng không có gì đặc biệt: Apple đã sử dụng một cuộn dây sạc gắn ngay trên viên pin iPhone 8, dưới mặt kính sau.

iFixit đã chụp X-quang chiếc iPhone mới và khám phá ra sự thật thú vị này. Cuộn dây sạc từ này cũng tương tự như một số phụ kiện giúp mang lại khả năng sạc không dây cho các iPhone đời cũ hơn (và có giá chỉ 13 USD).

5. Cổng Lightning ở bên trong máy trùng màu với lớp vỏ ngoài

Apple từ lâu đã nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc iPhone đẹp từ hình thức bên ngoài đến nội dung bên trong. Và trên iPhone 8 cũng không ngoại lệ: khi bung máy ra, iFixit phát hiện được rằng cổng Lightning bên trong trùng màu với lớp vỏ bên ngoài của máy.

Tấn Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW