Groove Music chính thức bị khai tử, thay thế bằng Spotify

Microsoft vừa tuyên bố khai tử dịch vụ âm nhạc Groove Music.

Groove Music "qua đời", được thay thế bằng Spotify

Hôm nay, Microsoft tuyên bố sẽ khai tử dịch vụ Groove Music Pass của mình, chỉ hơn một tháng sau khi công ty tiến hành một chương trình khuyến mại cho khách hàng. Công ty cho biết họ có kế hoạch hỗ trợ khách hàng di chuyển thư viện và danh sách nhạc qua dịch vụ Spotify.

Theo Neowin, ứng dụng Groove Music sẽ được cập nhật trong tuần này cho Windows Insiders với khả năng di chuyển âm nhạc của họ tới Spotify và sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 9/10.

Mặc dù vậy, Microsoft sẽ tiếp tục đầu tư vào ứng dụng Groove Music, nhưng nó sẽ chỉ dành cho việc chơi nhạc (bao gồm cả nhạc đã tải lên OneDrive). Windows Store sẽ không còn bán nhạc cho bạn mặc mặc dù theo Thurrott, bạn vẫn có thể mua phim, chương trình TV và sách điện tử (hỗ trợ ebooks chỉ được thêm vào Windows Store từ bản cập nhật Windows 10 Creators Update).

Ứng dụng sẽ dừng cung cấp "tùy chọn để phát trực tuyến, mua và tải nhạc" bắt đầu vào ngày 31/12 và bạn sẽ có tùy chọn di chuyển thư viện của mình lên Spotify cho đến cuối tháng 1. Nhưng có tin tốt hơn, trong khi bạn vẫn có thể chơi nhạc đã mua của mình, bạn sẽ không thể tải xuống được, vì vậy nếu bạn định tải nó lên một dịch vụ khác, bạn cần phải thực hiện nó trước cuối năm.

Nếu bạn đã trả trước cho Groove Music Pass, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ cho đến cuối năm, nhưng bạn sẽ được hoàn lại tiền nếu còn thời hạn thuê bao sau thời gian này. Những người dùng Windows 8 và 8.1 sẽ không có tùy chọn để di chuyển âm nhạc của họ qua Spotify. Bạn sẽ cần một máy Windows 10 hoặc một Xbox One để thực hiện việc này.

Nếu bạn muốn tải Spotify, có ba ứng dụng riêng biệt, bao gồm cả các ứng dụng dành cho Xbox One, Windows 10 PC và Windows Phone 8 trở lên.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW