5 điểm thất vọng của Google Pixel 2 XL

Google Pixel 2 XL và Pixel 2 là một trong những chiếc điện thoại được kỳ vọng nhất trong năm nay nhưng nó cũng vướng phải một số hạn chế khiến người dùng thất vọng.

> Một số chiếc Pixel 2 phát ra những tiếng động lạ

> Thử nghiệm thả rơi Google Pixel 2 XL và iPhone 8 Plus: 5 ăn 5 thua

> Google phải tiến hành điều tra vì Pixel 2 XL gặp lỗi màn hình burn-in

5 điều thất bại của Google Pixel 2 XL

Theo một cây bút của Forbes – người đã sở hữu Pixel 2 XL trong 2 tuần – thì chiếc điện thoại này không xứng đáng với mức giá 849 USD. Và dưới đây là những lí do được đưa ra:

Màu sắc không đều, không chính xác

5 điều thất bại của Google Pixel 2 XL

Google đầu tiên quảng cáo màn hình Pixel 2 XL sử dụng dải màu sRGB để tối đa hóa độ chính xác của màu sắc, tránh bị rực và ám màu nặng của AMOLED. Nhưng thật là kì lạ khi sRGB là một dải hẹp hơn nhiều so với gam màu rộng P3 mà nhiều đối thủ sử dụng trên điện thoại của họ, kết quả là Pixel 2 XL hiển thị màu sắc không chính xác.

5 điều thất bại của Google Pixel 2 XL

Như biểu đồ dưới đây, sRGB khiến một số màu xuất hiện bên ngoài quang phổ bị mất. Một hiệu ứng phụ khó chịu của việc này là chỉnh sửa hình ảnh trên Pixel 2 XL có thể dễ gây nhầm lẫn. Những gì có vẻ tốt trên điện thoại sẽ thực sự trông bão hòa trên hầu hết các màn hình khác và bạn có thể chỉ nhận ra điều này sau khi chia sẻ những bức ảnh.

May mắn thay, điều này có thể được khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm từ Google.

Góc nhìn

Vấn đề này phần mềm của Google không giúp ích gì được, màu xanh lam ảnh hưởng đến góc nhìn của Pixel 2 XL. Bạn có thể thấy điều này bằng cách mở bất cứ thứ gì với một nền trắng và nghiêng điện thoại dần dần xa bạn.

5 điều thất bại của Google Pixel 2 XL

Thật không may đây là một vấn đề thuộc về phần cứng với màn hình pOLED của LG và hiện tượng tương tự cũng xuất hiện trên LG V30. Điều này không quá tồi tệ vì chủ yếu chúng ta sẽ nhìn thẳng vào màn hình điện thoại chứ ít khi nhìn nghiêng, tuy nhiên một chiếc điện thoại có giá trên 800 USD (849 USD - 64GB, 949 USD - 128GB) không nên bị mắc những lỗi như vậy.

Nếu cảm thấy khó chấp nhận về nó, giải pháp duy nhất cho bạn là mua một chiếc điện thoại khác.

Màn hình bị Burn In

Google đang "điều tra tích cực" một số báo cáo rằng màn hình Pixel 2 XL có hiện tượng burn-in (là hiện tượng lưu ảnh khi một điểm ảnh hiển thị một màu cố định trong thời gian dài sẽ gây ra các điểm chết màu trên màn hình).

5 điều thất bại của Google Pixel 2 XL

Lưu ý là các vấn đề hiển thị của Pixel 2 XL không ảnh hưởng đến máy ảnh. Các bức ảnh được chụp bằng máy ảnh của thiết bị vẫn cho chất lượng rất tốt. Người ta đã thử chụp ảnh bằng Pixel 2 XL sau đó xem lại bằng Galaxy Note8 và nhận thấy chất lượng hình ảnh không thay đổi, tuy nhiên đây là một giải pháp đắt tiền và không khả thi.

Xuất hiện âm thanh lạ

Không chỉ Pixel 2 XL mà cả Pixel 2 cũng đang gây ra vấn đề cho người dùng. Một vài người dùng đã báo cáo về tình trạng thiết bị của họ phát ra âm thanh như tiếng rít hay tiếng click chuột (đặc biệt là khi thực hiện cuộc gọi với âm thanh lớn).

Google choo biết họ đang điều tra vấn đề này và khuyến cáo người dùng nên giải quyết tạm thời bằng cách tắt NFC. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến nhiều dịch vụ trên thiết bị dừng hoạt động (ví dụ như dịch vụ thanh toán di động).

Độ bền

JerryRigEverything – một kênh YouTube khá nổi tiếng trong giới công nghệ - đã tiến hành nhiều thử nghiệm để đo độ bền của Pixel 2 XL và nhận ra nhiều nhược điểm của thiết bị này.

Trong khi ca ngợi tính năng chống nước của Pixel 2, Google lại lắp đặt một dải ăng-ten ở phần yếu nhất của điện thoại.

Điểm yếu này không ảnh hưởng đến Pixel 2 XL, nhưng cả hai điện thoại đều sử dụng lớp phủ bằng nhựa dễ bị trầy xước và để lộ lớp nhôm kim loại ở phía dưới. Giải pháp: Không đặt Pixel 2 vào túi xách của bạn và xem xét sử dụng một case bảo vệ.

5 điều thất bại của Google Pixel 2 XL

Tất cả vấn đề này không phải quá tồi tệ và một số có thể được khắc phục được bằng các bản cập nhật phần mềm. Một số người sẽ cảm thấy hài lòng với Pixel 2 XL nhưng với số khác mức giá 849 USD mà họ bỏ ra chưa tương xứng. Google còn nhiều việc phải làm nếu muốn smartphone của mình cạnh tranh sòng phẳng được với iPhone hay Galaxy S của Samsung.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

2 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW