Microsoft Cortana hiện có 230 kỹ năng, kém xa con số 25.000 của Amazon Alexa

Cortana – trợ lí ảo của Microsoft - hiện đã được trang bị khoảng 250 kỹ năng, nhưng vẫn còn rất ít so với con số 250.000 của Amazon Alexa.

> Trợ lý ảo Cortana và Alexa sẽ có thể "nói chuyện" được với nhau

Microsoft Cortana hiện có 230 kỹ năng (Alexa của Amazon: 25.000)

Theo ZDNet, Cortana của Microsoft đang tụt lại phía sau Alexa của Amazon khi nói đến các kỹ năng có sẵn và rất khó để sang bằng khoảng cách này.

Theo thống kê, hiện có khoảng 230 kỹ năng hoặc ứng dụng bổ sung có sẵn cho trợ lý kỹ thuật số Cortana của Microsoft. Trong khi đó, con số kỹ năng và ứng dụng bổ sung của Amazon Alexa đã lên đến 250.000.

Điều này không phải là một tin tức tốt lành cho Cortana và những người hâm mộ của nó. Microsoft đã tung ra bộ công cụ phát triển Cortana Skills Kit khá muộn. Mục tiêu phát hành ban đầu của Microsoft là cuối tháng 2 năm 2017 nhưng mãi tới tháng 5 năm nay bản preview của bộ kit mới được tung ra.

Cortana Skills Kit được thiết kế để cho phép các nhà phát triển sử dụng các dịch vụ /hoặc chương trình được tạo ra bằng Microsoft Bot Framework và phát hành chúng như là một kỹ năng mới của Cortana. Microsoft cũng cho biết, các nhà phát triển sử dụng bộ này có thể lựa chọn sử dụng mã nguồn từ các kỹ năng hiện có của Alexa.

Microsoft Cortana hiện có 230 kỹ năng (Alexa của Amazon: 25.000)

Tuần này, Microsoft đã cung cấp dịch vụ Azure Bot - giúp các nhà phát triển xây dựng các chương trình đàm thoại, hoạt động trên 14 kênh, bao gồm Cortana, Facebook Messenger và Skype: sử dụng văn bản, lời nói, thẻ hoặc hình ảnh.

Song song đó, Microsoft cũng công bố một vài tính năng mới cho nhà phát triển Cortana. Công ty đã bổ sung hỗ trợ cho "Skills suggestions" (gợi ý kỹ năng) và "Cortana skills chaining" (chuỗi kỹ năng của Cortana) – cả 2 dựa trên những tiến bộ mới nhất của Microsoft trong lĩnh vực tìm kiếm và AI.

Microsoft cũng khẳng định các nhà phát triển có thể tận dụng lợi thế của Microsoft Knowledge Graph Exchange để dễ dàng xây dựng các kỹ năng sử dụng các mô đun dựng sẵn, được gọi là botlets, đóng gói dữ liệu, hiểu ngôn ngữ và logic.

Kế hoạch về Cortana của Microsoft đã bị rò rỉ từ đầu năm nay. Vào thời điểm đó, Microsoft được tin là đang xây dựng một BotletStore để cung cấp cho các nhà phát triển truy cập vào các thành phần mô-đun botlet này. Hiện tại, có khoảng hai chục botlet có sẵn cho các nhà phát triển Cortana.

Amazon và Microsoft đã công bố mối quan hệ hợp tác liên quan đến Alexa và Cortana vào mùa hè vừa qua, những sản phẩm đầu tiên được dự kiến sẽ đến trước cuối năm.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW