Dự án Project Tango bị khai tử sau hơn 3 năm phát triển

Không đáp ứng được những kỳ vọng từ ban đầu, dự án Project Tango sẽ chính thức "về hưu" kể từ ngày 1/3/2018,  nhường chỗ cho người kế nhiệm ARCore.

Được công bố cách đây 3 năm, dự án Project Tango của Google là nỗ lực đầu tiên của gã khổng lồ phần mềm nước Mỹ trong việc đưa AR lên smartphone. Tuy nhiên, Project Tango không phải là một sản phẩm sinh ra để thành công. Bởi dù xuất hiện trên ASUS ZenFone AR hay Lenovo Phab 2 Pro nhưng công nghệ này vẫn đang dần chìm trong quên lãng.

Cũng bởi vậy, Google đã quyết định sẽ khai tử dự án Project Tango vào 1/3/2018. Thông báo trên của Google được phát đi thông qua một bài viết trên Twitter.

Theo Gizmochina, sự ra đi của Project Tango không phải là điều quá tiếc nuối khi Google đã sớm chuẩn bị "người kế nhiệm" tiếp theo là ARCore, một hệ thống AR mới đã được Google giới thiệu vào tháng 8/2017.

Nếu Project Tango hướng tới cách tiếp cận phần cứng trên smartphone, ví dụ như cảm biến để hỗ trợ AR thì với ARCore, mọi thứ đều tập trung vào giải pháp phần mềm với mục tiêu đưa AR và ứng dụng, game thế giới ảo sớm xuất hiện trên mọi mẫu smartphone Android trong tương lai.

ASUS ZenFone AR có thể là mẫu smartphone cuối cùng trang bị công nghệ Project Tango

Thậm chí Giám đốc Google, ông Amit Singh từng khẳng định, công nghệ AR sẽ sớm xuất hiện trên hàng trăm triệu chiếc smartphone Android vào cuối năm 2018.

Có lẽ Google đã sớm nhận thấy mặt hạn chế của Project Tango kể từ thời điểm Apple giới thiệu nền tảng Arkit, một giải pháp phần mềm giúp mọi thiết bị iOS đều có thể trải nghiệm AR mà không cần tới bất kỳ phần cứng phức tạp nào.

Tại thời điểm Google tung ra ARCore, đã có khá nhiều nhà phân tích hoài nghi về khả năng Google sẽ sớm khai tử Project Tango trong tương lai gần. Và sự thật đã chứng minh hoài nghi đó có cơ sở.

Google vẫn đang nỗ lực tập trung cho ARCore, đồng thời đã gỡ trang web Project Tango như một cách "buông xuôi" và chào đón những điều mới mẻ.

Cách đây không lâu, Google đã phát hành phiên bản preview ARCore thứ hai tới các nhà phát triển. Phiên bản này bổ sung thêm chức năng cho phép các ứng dụng AR có thể tạm dừng hoặc phát tiếp khi người dùng có việc bận.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW