Apple bắt đầu cho thay pin iPhone bị làm chậm tại VN: hỗ trợ cả xách tay, giá 729.000 đồng

Những chiếc iPhone bị "ép" làm chậm hiệu năng do pin chai giờ đây có thể thay thế một viên pin mới để cải thiện tình hình với mức giá hợp lý hơn nhiều so với trước đây.

Sau những bê bối vì việc bị phát hiện cố tình làm chậm iPhone của người dùng khi pin chai, Apple đã phải "xuống nước" đưa ra lời xin lỗi, đồng thời "Táo Khuyết" cũng giảm giá thay pin chính hãng tới hơn 60% từ 79 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (khoảng 650 nghìn đồng).

Trong thông báo chính thức trên trang chủ trước đó, Apple cho biết chương trình thay pin với giá mới sẽ bắt đầu từ tháng 1 năm nay và kết thúc vào tháng 12/2018. Tuy nhiên, hãng bất ngờ thay đổi thời gian và cho phép người dùng thay pin ngay từ cuối tháng 12/2017.  

Tại Việt Nam, anh Dương Quốc Hiệp, đại diện của iService – một trong những trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple – cho biết, chương trình thay pin với giá mới đã được áp dụng với thị trường Việt Nam. Các máy từ iPhone 6 trở lên bao gồm iPhone 6/6 Plus, 6s/6s Plus, 7/7 Plus, iPhone SE là những thiết bị được hưởng chính sách mới này. Đáng chú ý, kể cả iPhone xách tay, iPhone lock cũng được hỗ trợ với hầu hết các mã phổ biến trên thị trường hiện nay, trừ một số mã đặc thù như thị trường Trung Quốc.

Khi chúng tôi gọi lên tổng đài chăm sóc khách của Apple tại Việt Nam theo số điện thoại 18001127, nhân viên ở đây cho biết mức giá thay pin tham khảo tại Việt Nam là khoảng 729.000 đồng.

Trong khi đó, các máy iPhone cũ hơn như iPhone 5/5s/5c, iPhone 4/4s vẫn phải chịu mức giá thay pin cũ là 79 USD.  

Với iPhone 8/8 Plus và iPhone X, do đây đều là các smartphone mới ra mắt chưa lâu nên chưa bị ảnh hưởng bởi việc bị làm chậm do pin chai. Nếu vẫn muốn thay pin, người dùng có thể phải chứng minh việc hiệu năng máy bị suy giảm hoặc thời lượng pin không còn như ban đầu.

Anh Hiệp chia sẻ thêm, khi đến thay pin, iPhone của khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng pin bằng một công cụ chuyên dụng của Apple như hình phía dưới. Nếu kết quả trả về là chấm trắng nằm ở ô đỏ hoặc vàng, viên pin đó sẽ cần phải thay thế. Còn nếu kết quả là chấm trắng ở ô xanh thì có nghĩa là pin vẫn đang ở tình trạng tốt và chưa cần phải thay. Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn muốn thay pin trả phí thì hoàn toàn được chấp nhận.

Công cụ kiểm tra pin chuyên dụng của Apple tại các trung tâm bảo hành

Thời gian để quá trình thay pin hoàn tất mất từ 5-7 ngày, do Apple quản lý rất chặt nguồn cung linh kiện và chỉ khi nhận được yêu cầu thay pin từ các trung tâm bảo hành ủy quyền, họ mới chuyển pin từ các trụ sở như Singapore về Việt Nam.

Một điểm đáng chú ý khác là với các khách hàng đã thay pin với giá cũ là 79 USD, họ có thể được hoàn lại khoản tiền chênh lệch 50 USD (khoảng 1,14 triệu đồng) so với giá mới nếu đã thay pin trong khoảng thời gian từ 14/12 đến nay.

Bê bối làm chậm iPhone đang khiến cho uy tín của thương hiệu Apple suy giảm nặng nề. "Táo cắn dở" đang phải đối mặt với hàng loạt đơn kiện từ người dùng trên toàn cầu, và có thể sẽ phải chi trả các khoản bồi thường lên tới hàng triệu đô la.

Thành Đạt


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 18 thứ đừng bao giờ chia sẻ lên Facebook

2 Nhiễm sắc thể giới tính Y đang dần bị thoái hoá

3 Đây là cách đo tốc độ Internet hoặc Wi-Fi của dân chuyên nghiệp

4 Đánh giá Samsung Galaxy A70: dành cho những "cư dân mạng thực thụ"

5 Nghiên cứu: Đàn ông nên sớm đông lạnh tinh trùng trước 35 tuổi để đảm bảo sinh con khỏe mạnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW