Anh chàng này đã mang tính năng Portrait Mode của Pixel 2 lên thiết bị Android Oreo

Năm 2017 chứng kiến sự ra mắt của rất nhiều smartphone có camera tốt, và tiêu biểu trong số đó là bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Hai thiết bị này đã kết gợp tốt giữa phần cứng camera cùng với phần mềm xử lý hình ảnh mạnh mẽ của Google. Các bản port Google Camera, tích hợp công nghệ HDR+ cho thấy nó cải thiện chất lượng nhìn ảnh như thế nào trên các smartphone giá rẻ như Xiaomi Redmi Note 3, cũng như flagship như Essential Phone. Về cơ bản, camera trên Pixel 2 là một sự cải tiến vượt bậc so với thế hệ Pixel đầu tiên. Nó có thêm một số tính năng hấp dẫn như Motion Photos, Face Retouching và đặc biệt là Portrait Mode (Chế độ Chân dung).

Thành viên Charles_I (diễn đàn XDA-Developers) đã chứng minh rằng tính năng Portrait Mode có trên Pixel 2 có thể hoạt động trên những thiết bị cũ của Google như Pixel & Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5X. Sau đó, các lập trình viên khác cũng đã nhập cuộc và "port" tính năng này đến một số thiết bị không phải của Google và đang chạy Android Oreo.

Thành viên Arnova8G2, người từng port những phiên bản Google Camera tối ưu cho chip Snapdragon, đã chỉnh sửa ứng dụng Camera NX 7.3 của Charles để chúng hoạt động với các thiết bị không phải của Google. Và một số phản hồi cho hay rằng tính năng Portrait Mode trên ứng dụng của anh cũng đã hoạt động trên các thiết bị Xiaomi Mi 5/5s chạy LineageOS 15, OnePlus 3 & 3T chạy OxygenOS 5, Moto G5s Plus và Samsung Galaxy Note 8, Galaxy S8/S8+, khi chạy bản ROM Oreo beta.

Có vẻ như các thiết bị 64-bit đang chạy Android Oreo đều có thể tương thích với bản port này và đều có thể sử dụng được tính năng Portrait Mode. Đặc biệt, bản port này không yêu cầu quyền root. Bản cập nhật mới nhất của Arnova8G2 cũng giúp tính năng này hoạt động với cả camera trước và sau.

Bạn có thể tải về phiên bản port này tại đây. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết này của Arnova8G2 trên trang XDA-Developers.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

3 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

4 Jaan Kross là ai?

5 Buồn quá: Samsung đã lừa dối chúng ta về ống kính tele zoom trên Galaxy S20 và S20+

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW