Mang nút "View Image" trở lại Google Image Search

Google Image Search từ lâu đã là một địa chỉ đáng tin cậy của các "thần dân" Internet khi muốn tìm hình ảnh. Nhưng mới đây, Google đã quyết định bỏ nút "View Image" nhằm gây khó khăn cho người dùng khi muốn tải hình ảnh về máy.

Theo HowToGeek thì nút "View Image" này đóng vai trò là một đường dẫn trực tiếp đến hình ảnh mà người dùng đang lựa chọn, cho phép người dùng xem trực tiếp hình ảnh mà không cần phải thông qua website có chứa hình ảnh đó. Việc Google loại bỏ nút bấm tiện dụng này có lẽ là do thoả thuận của hãng với trang cung cấp hình ảnh stock Getty Images.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ vài giờ sau khi "tin sét đánh" này xuất hiện, một nhà phát triển đã tung ra extension cho Chrome nhằm mang nút "View Image" trở lại. Bạn có thể tải extension tại đây.

Sử dụng extension này khá đơn giản: sau khi cài đặt, mỗi lần tìm kiếm trên Google Images, bạn sẽ thấy nút "View Image" hiện ra "như chưa từng có cuộc chia ly". Extension này được phát triển bởi Joshua Butt, và đã được tung lên GitHub dưới dạng một dự án mã nguồn mở, không chứa các mã độc quảng cáo nên các bạn có thể an tâm sử dụng.

Hình bên trái không có nút "View Images", hình bên phải sau khi cài extension đã có

Trong thời gian tới chắc chắn sẽ xuất hiện các extension tương tự dành cho Firefox và Opera. Nếu bạn không thích cài extension vì một lý do nào đó, bạn có thể truy cập vào hình ảnh gốc bằng cách nhấn chuột phải vào kết quả tìm kiếm của Google, chọn "Open Image in new tab". Tuy nhiên cách này đôi lúc lại chỉ hiển thị hình thu nhỏ chứ không phải hình nguyên gốc kích thước lớn.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các tụ điểm cafe bóng đá không được phát World Cup 2018 nếu không xin phép VTV

2 Chi tiết lịch phát sóng 64 trận đấu World Cup 2018 trên các kênh VTV

3 Dù FIFA quy định nhưng các quán cà phê, tụ điểm bóng đá không phải xin phép VTV hay FIFA. Tại sao?

4 Một lỗi nghiêm trọng vừa bị phát hiện trong thiết kế của iPhone 7 và 7 Plus

5 Ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe, và đây là lý do tại sao

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW