Thử độ bền của Galaxy S9 bằng bài kiểm tra cào xước, hơ lửa và bẻ cong

"Đến hẹn lại lên", kênh JerryRigEverything lại thực hiện bài thử nghiệm quen thuộc như cào xước, hơ lửa và bẻ cong với bộ đôi Galaxy S9/S9+ mới ra mắt thị trường cách đây không lâu.

Galaxy S9/S9+ năm nay vẫn duy trì thiết kế quen thuộc kế thừa từ Galaxy S8/S8+ nhưng máy có phần viền trên, dưới mỏng hơn, được gia cố thêm nhờ lớp nhôm ở cạnh máy và lớp kính bảo vệ cũng dày hơn đôi chút.

Tuy nhiên chỉ với từng ấy thay đổi, liệu mọi thứ có đủ giúp Galaxy S9 trở nên vượt trội so với Galaxy S8 về độ bền?

Trong bài thử nghiệm quen thuộc đầu tiên là cào xước bằng vật nhọn. Galaxy S9 nhanh chóng xuất hiện vết xước từ mốc thứ 6 trong thang đo độ cứng Mohs. Vết xước trở nên nặng hơn từ mốc 7. Riêng chỉ có thiết bị sử dụng màn hình sapphire có thể đạt độ cứng lên tới mốc 8. Như vậy, Galaxy S9 hoàn toàn có thể chống được các vết xước thông thường với dao cạo, tiền xu và chìa khóa.

Dù rõ ràng kính dẽ bị nứt hơn nhựa và kim loại nhưng lợi ích chống trầy xước của loại vật liệu này là khó có thể chối cãi. Điều này là hoàn toàn bình thường với hầu hết smartphone được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass hiện nay.

Không bất ngờ khi những chi tiết bằng kim loại trên Galaxy S9 dễ dàng bị cào xước, ví dụ máy quét dấu vân tay, loa hay cạnh máy.

Bề mặt loa bằng kim loại dễ dàng bị cào xước

Cạnh máy bằng khung nhôm cũng chịu chung số phận

Khá đáng tiếc khi vị trí cảm biến vân tay không được bảo vệ bằng kính

Bài thử nghiệm tiếp theo đánh giá khả năng phục hồi của màn hình sau khi hơ lửa. Kết quả, Galaxy S9 có thể phục hồi sau khi bị hơ lửa chỉ trong vòng 12 giây, nhưng lớp phủ bảo vệ màn hình oleophobic gần như đã bị biến mất hoàn toàn.

Bẻ cong là bài thử nghiệm cuối cùng và cũng là khắc nghiệt nhất nhưng Galaxy S9 vẫn xuất sắc vượt qua thành công. Galaxy S9 sở hữu một cấu trúc khá bền vững với khung nhôm và kính Gorilla Glass 5 dày dặn. Đặc biệt, các vị trí tiếp xúc giữa khung máy và kính được hàn gắn rất chặt nên việc bẻ cong gần như là không thể, nếu không muốn nói là máy hầu như không hề hấn gì.

Mời bạn đọc theo dõi toàn bộ quá trình thử độ bền Galaxy S9 dưới đây:

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 "Đừng bắt em phải quên" bị dừng phát sóng không phải do phim dở

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

5 Sinh viên Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ về nước bằng máy bay riêng, nhưng không dễ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW