Cùng so sánh ảnh chụp đêm giữa Huawei P20 Pro và Google Pixel 2 XL

Gần 1 tuần sau khi ra mắt, Huawei P20 Pro vẫn chưa hết "hot" vì khả năng chụp ảnh tuyệt vời của mình. Và ngoài những hình ảnh chụp dạo quanh London thì giờ đây, trang The Verge lại tung ra những hình ảnh so sánh khả năng chụp đêm giữa Huawei P20 Pro và Google Pixel 2 XL.

Chàng phóng viên Vlad Savov của The Verge đã có dịp dạo quanh Paris tráng lệ với Pixel 2 XL và P20 Pro. Hãy thử so sánh những bức ảnh này thử nhé. Lưu ý, ảnh chụp từ Huawei P20 Pro sẽ nằm ở trên, còn ở dưới là từ Google Pixel 2 XL.

Chế độ ban đêm của Huawei hoạt động rất "kì diệu". Màn trập của chiếc máy sẽ mở trong vòng 4 giây và sau đó, toàn bộ thông tin thu thập được sẽ được đưa vào xử lý nhằm render ra một hình ảnh sắc nét. Với bức ảnh trên, chúng ta có thể phân biệt rõ những cành cây với hậu cảnh, bên cạnh đó, nó còn có màu sắc tốt hơn, ít grain hơn và có độ bão hòa ổn hơn.

Lại một ví dụ khác, chúng ta có thể thấy P20 Pro cho độ bão hòa tốt hơn và bầu trời đêm trong hơn so với Pixel 2 XL. Đáng ngạc nhiên hơn là dù người đàn ông trong bức ảnh này vẫn đang di chuyển trong 4 giây chụp, thế nhưng ông ấy lại không bị mờ hay nhòe trong bức ảnh chụp từ P20 Pro. Thuật toán của Huawei đủ "thông minh" để tính toán các vật thể di chuyển, sau đó cố gắng giữ cho chúng ở 1 chỗ duy nhất.

Cả hai bức ảnh này đều có kết quả rất tốt. Một lần nữa Huawei lại thắng khi bức ảnh chụp được không hề có nhiễu trên bầu trời, đo sáng tốt hơn và bề mặt phản chiếu của kim tự tháp cũng thực hơn.

Thử xem hai bức ảnh này, bạn thích ảnh chụp từ P20 Pro hơn hay Pixel 2 XL hơn?

Zoom lại gần, và ở so sánh này có thẻ như Pixel 2 XL lại thắng cuộc. Người trong bức ảnh chụp từ Pixel 2 XL trông thực tế hơn, còn với P20 Pro trông giống như được vẽ ra. Tuy nhiên, đại diện của Google cũng không chiến thắng thuyết phục lắm với P20 Pro lại đo sáng vào bảng màu đỏ của bar và ánh sáng con đường tốt hơn. Bức ảnh đến từ Huawei cũng có được bão hòa hơn.

Bức ảnh này, Master AI của Huawei đã xử lý tất cả. Nó tự động nhận diện khung cảnh bạn đang chụp và xử lý chúng trở nên "đẹp" hơn. P20 Pro đã làm bầu trời trở nên xanh hơn. Đặc biệt, hãy chú ý đến tòa tháp Eiffel đã gặp vấn đề với điều này như thế nào. Chính việc không cho phép chúng ta can thiệp vào quá trình xử lý này nên bức ảnh trông chẳng còn tính thực tế.

Hầu hết, AI của Huawei sẽ làm bức ảnh trông tốt hơn. Đây là một ví dụ cho ta thấy camera trên P20 Pro đã nhận diện cảnh "cây xanh" này và nâng độ tương phản cũng độ bão hòa lên chính xác. Còn với bức ảnh chụp được từ Pixel 2 XL lại trông khá phẳng và thiếu sức sống.

Và bức ảnh này đã thể hiện sức mạnh của Pixel 2 XL. Công nghệ xử lý HDR+ độc quyền của Google đã đo sáng dãy tòa nhà nằm ở đằng xa tốt hơn và đảm bảo nó nét hơn so với Huawei. Google cũng cân bằng tông màu bức ảnh của mình ấm hơn trong khi P20 Pro lại thiên về màu lạnh.

Cuối cùng, bức ảnh này cho chúng ta thấy rằng P20 Pro thực sự phù hợp trong mọi tình huống cơ bản mỗi ngày. Một lần nữa, nó lại thiếu tự nhiên hơn Pixel do phụ thuộc quá nhiều vào nhân tạo, nhưng toàn bộ bức ảnh lại rất nét.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW