Lần đầu tiên trong lịch sử, tổng số ứng dụng trên App Store của Apple bị giảm

Hành động loại bỏ các ứng dụng cũ không tương thích với các sản phẩm mới của Apple đã ảnh hưởng rất nhiều đến tổng số ứng dụng trên cửa hàng. 

Lần đầu tiên tổng số ứng dụng trên App Store của Apple bị giảm

Theo số liệu của công ty phân tích Appfigures, khi năm 2017 kết thúc, trên App Store của Apple chỉ có tổng cộng 2,1 triệu ứng dụng so với con số 2,2 triệu hồi đầu năm. Sự sụt giảm tổng số ứng dụng này là chưa từng có trong lịch sử của công ty.

Trang TheVerge đưa tin, nguyên nhân chính của sự sụt giảm này là do quyết định "thanh trừng" những ứng dụng cũ không tương thích với dòng sản phẩm mới của Apple. Khi iOS 11 ra mắt vào năm ngoái, tất cả những ứng dụng không được xây dựng trên kiến trúc 64-bit đã bị loại bỏ.

Lần đầu tiên tổng số ứng dụng trên App Store của Apple bị giảm

Ngoài ra, Apple cũng gỡ bỏ các ứng dụng quét virus, các ứng dụng "nhái" và các ứng dụng có chất lượng thấp (theo đánh giá của Apple dựa trên phản hồi từ người dùng). Đồng thời, trong năm 2017 các nhà phát triển cũng đưa ít ứng dụng mới lên nền tảng hơn so với năm 2016.

Về phía Google Play, chợ ứng dụng của Google đã liên tục tỏ ra vượt trội so với App Store của Apple kể từ năm 2012, nhưng 2017 là năm cho thấy sự cách biệt lớn nhất giữa hai nền tảng từ trước đến nay. Trong khi Google Play có thêm hơn 1,6 triệu ứng dụng mới, con số này của App Store chỉ là 755.000. Tuy nhiên, Appfigures cũng nói thêm rằng các ứng dụng mới trên Google Play chủ yếu chỉ là phiên bản Android của các ứng dụng đã có trên iOS, khi các nhà phát triển vẫn ưu ái nền tảng của Apple hơn.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW