Samsung đã thêm loa 2.0 vào Galaxy S9 và S9 Plus như thế nào?

Cách đây mới vài năm, loa trên smartphone được đánh giá là rất hạn chế. Nếu bạn muốn xem Youtube thì bạn sẽ đối mặt với 2 phương án: Sử dụng tai nghe hoặc nghe một thứ âm thanh khó có thể gọi là "nghe được" của loa điện thoại.

Nhưng vài năm trở lại đây, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Âm thanh stereo (âm thanh nổi) bắt đầu được đưa vào những sản phẩm điện thoại tốp đầu. Tuy nhiên, Samsung có vẻ lại hơi chậm chân để theo kịp xu hướng này, họ đợi mãi đến đời flagship Galaxy S9 và S9 Plus để biến chúng trở thành hai sản phẩm đầu tiên của hãng sử dụng âm thanh Stereo.

Trước đó, năm 2017, Samsung thâu tóm Harman và tất cả dòng sản phẩm của hãng này về tay mình. Chỉ trong vài tháng sau khi mua lại công ty âm thanh này, Samsung còn bắt tay với AKG để cùng tạo ra tai nghe được hiệu chỉnh bởi AKG, trở thành phụ kiện dành riêng cho Galaxy S8 và S8 Plus, nhưng phải đến khi hãng ra mắt Galaxy S9 và S9 Plus vào tháng 2, các Samfan mới được thưởng thức âm thanh 2.0. T

Âm thanh stereo trên chiếc Galaxy S9 và S9 Plus được Samsung đầu tư khá kỹ nhờ sự hợp tác giữa Samsung với AKG và DolbyAtmos. Trong một bài blog trên trang của công ty này, Samsung miêu tả quá trình công việc diễn ra phía sau để đem lại một trải nghiệm âm thanh thật tốt dành cho Galaxy S9 và S9 Plus.

Bài viết của Samsung về quá trình phát triển audio trên Galaxy S9 và S9 Plus - Phần 1

Trong khi những dòng Galaxy tốp đầu trước đây (và ngay cả những smartphone khác) chỉ có một loa đơn ở bên dưới, Samsung phải tìm cách để đưa một chiếc loa điện động (dynamic speaker) vào điện thoại của mình. Để thêm loa mà không làm máy to hơn, công ty cũng phải tìm cách để tăng diện tích chứa loa bên trong máy mà không gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác bên trong.

Bài viết của Samsung về quá trình phát triển audio trên Galaxy S9 và S9 Plus - Phần 3

Không chỉ vậy, còn có những vấn đề về việc đặt vị trí của loa bên cạnh dưới của máy. Trong khi các điện thoại khác như chiếc Pixel 2 có để cả hai loa về mặt trước của phần dưới màn hình, Samsung lại đặt loa vào cạnh dưới của của máy bên cạnh jack cắm tai nghe. Hãng hợp tác với AKG để hiệu chỉnh mức loa phù hợp với mỗi bên để ứng với tỷ lệ về vị trí của chúng.

Sau một năm làm việc miệt mài, kết quả bộ loa của Samsung Galaxy S9 và S9 Plus có âm thanh nổi đặc biệt, có độ lớn hơn 1,4 lần S8.

Có thể nói Samsung có thể đã để tín đồ của mình đợi hơi quá lâu mới mang âm thanh nổi cho dòng Galaxy mới nhất, hy vọng đó là một khoảng thời gian xứng đáng. 

Duy Nguyễn

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW