Windows Phone sẽ được nhận bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update?

Trong một cập nhật bài đăng hôm 1/5 trên chuyên trang hỗ trợ của Microsoft, hãng phần mềm nước Mỹ đã xác nhận sẽ sớm có một bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update cho Windows Phone trong vài ngày tới.

Những thay đổi của bản cập nhật Windows 10
Cách tải về bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update 1803 ngay từ bây giờ

Microsoft xác nhận sắp có bản vá lỗi treo hệ thống trên Windows 10 April 2018 Update

Người dùng và giới công nghệ từ lâu đã ngầm xác nhận về sự ra đi của Windows Phone và nền tảng Windows 10 Mobile. Microsoft cũng đã xác nhận lịch trình "khai tử" khi tuyên bố sẽ chấm dứt việc hỗ trợ và cập nhật vào khoảng giữa năm 2019.

Tuy nhiên, hãng đã có một động thái khá bất ngờ, khi trên chuyên trang hỗ trợ của mình, Microsoft đã hé lộ về sự xuất hiện của bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update cho Windows 10 Mobile.

Mặc dù Microsoft chưa công bố thời điểm phát hành nhưng rất có thể, bản cập nhật sẽ ra mắt cùng bản sửa lỗi trên PC vào ngày 8/5 tới.

Microsoft đã xác nhận sẽ bổ sung thêm một số tính năng và cải tiến mới sau khi cập nhật trên Windows Phone. Khá đáng tiếc, hãng không tiết lộ danh sách các thiết bị hỗ trợ. Trang Softpedia đã thử tìm trên Lumia 950 XL, HP Elite X3 và Alcatel IDOL 4S nhưng hiện chưa thấy sự xuất hiện của bản cập nhật. Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến đúng ngày 8/5 mới có được câu trả lời chính thức.

Ngoài ra, Microsoft cũng không quên chỉ dẫn người dùng nên chờ đợi vì bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update cho Windows 10 Mobile sẽ được tự động tải xuống khi máy chủ sẵn sàng. Để kiểm tra bản cập nhật, người dùng chỉ việc click chọn Settings > Update & security > Phone update > Check for updates.

Hãng cũng lưu ý người dùng không quá lo lắng vì bản cập nhật sẽ được phát hành dần tùy theo nhà sản xuất, model, giới hạn phần cứng, quốc gia và khu vực.

Hình ảnh rò rỉ về sự xuất hiện của Windows 10 Mobile phiên bản 1803 trước đó

Gã khổng lồ xứ Redmond bắt đầu tung bản cập nhật Windows 10 April 2018 Update từ hôm 30/4, và tới nay đã có nhiều người nhận được yêu cầu cập nhật và nâng cấp lên. Mặc dù vậy, có không ít người dùng phàn nàn về lỗi đóng băng hệ thống khi dùng Chrome hay các lỗi vặt trên mic, ổ cứng hay lỗi không thể cài đặt phần mềm, ứng dụng.

Để khắc phục, Microsoft dự kiến sẽ tung ra bản cập nhật tích lũy vào ngày 8/5 tới.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW