Lỗi "chấm đen chết chóc" trên iPhone còn tồi tệ hơn cả trên Android

Vài ngày trước, chúng ta được nghe tin rằng ứng dụng WhatsApp trên Android có thể bị treo khi nhận được một tin nhắn có chứa emoji chấm đen. Lý do đằng sau việc này khá đơn giản: một chuỗi mã chứa vài ngàn ký tự vô hình cùng một emoji hình chấm đen đã khiến WhatsApp rơi vào trạng thái không phản hồi được.

Hôm nay, trang tin BGR đã phát hiện ra rằng lỗi này cũng xuất hiện trên iPhone, nhưng tính nghiêm trọng của nó còn cao hơn Android.

Trên Android, chấm đen kia chỉ làm tê liệt WhatsApp nếu bạn bấm vào nó. Khi ứng dụng bị "đơ", bạn chỉ cần tắt nó hoàn toàn sau đó mở lên lại. Trên iPhone và iPad, vấn đề này khó giải quyết hơn, bởi chỉ cần tin nhắn được gửi đến là quá đủ để ứng dụng Messages treo hoàn toàn. Nạn nhân thậm chí còn chẳng cần bấm vào emoji chấm đen mới khiến máy bị treo!

Như đã nói ở trên, cách xử lý lỗi này trên iOS không đơn giản như trên Android. Bạn chẳng thể giải quyết vấn đề bằng cách đóng ứng dụng. Bạn sẽ phải xoá tin nhắn kia, nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ phải chọn 1 trong 2 cách: đăng nhập iCloud trên một thiết bị khác và xoá toàn bộ đoạn hội thoại đó đi; hoặc sử dụng 3D Touch để mở màn hình "New Message" của ứng dụng tin nhắn, sau đó trở ngược lại màn hình danh sách tin nhắn và xoá toàn bộ đoạn hội thoại có chứa tin nhắn chấm đen.

Apple chắc chắn sẽ vá lỗi này trong một bản cập nhật iOS trong tương lai. Nhưng ở thời điểm hiện tại, lỗi này đang hoành hành trên mọi phiên bản iOS, kể cả các bản beta. Dưới đây là đoạn video về lỗi và hướng dẫn các giải quyết tạm thời:

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về căn nguyên sự việc, có thể tham khảo tại đây.

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW