Apple đang phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình sử dụng sóng siêu âm?

Khi những ồn ào lúc ban đầu liên quan FaceID của Apple dần chìm vào quên lãng, mọi người đã bắt đầu quen với việc đưa điện thoại lên ngang mặt để mở khóa. Tuy nhiên, trải nghiệm của FaceID lại không thực sự lý tưởng, khiến các thông tin cho rằng Apple vẫn đang phát triển cảm biến vân tay dành cho iPhone không ngừng xuất hiện.

Mới đây, tờ Chosun của Hàn Quốc đã đưa tin rằng Apple, cũng như nhiều nhà sản xuất điện thoại khác, hiện đang đầu tư vào các cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. Những cảm biến vân tay này được tích hợp thẳng vào màn hình, nhờ đó điện thoại sẽ không cần viền dày, cũng như không phải đặt cảm biến ở mặt lưng thiết bị nữa - một giải pháp mà nhiều người cho rằng khá bất tiện.

Trên thế giới ở thời điểm này có 3 loại cảm biến vân tay đã được phát triển, gồm: cảm biến quang học, cảm biến điện dung, và cảm biến siêu âm. Synaptics và Goodix đã phát triển các cảm biến vân tay quang học và đã được một số nhà sản xuất điện thoại ứng dụng trên quy mô nhỏ, như Vivo, Huawei và Xiaomi. Loại cảm biến này rẻ, nhưng độ chính xác chưa thực sự cao.

Theo Chosun, Samsung Electronics, Qualcomm và Apple đang phát triển các cảm biến vân tay dưới màn hình sử dụng sóng siêu âm. Dù công nghệ này sử dụng các linh kiện đắt đỏ hơn và nhận diện vân tay chậm hơn nhưng độ chính xác lại được cải thiện đáng kể, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng.

Cũng theo tờ báo này, Samsung sẽ sử dụng công nghệ này trên chiếc flagship Samsung Galaxy S10 dự kiến ra mắt vào tháng 3/2019 chứ không phải là Galaxy Note 9 ngay trong năm nay. Không rõ liệu Apple có trở lại sử dụng cảm biến vân tay hay không, và nếu có thì là lúc nào, nhưng nếu họ thực sự làm vậy, toàn bộ thị trường smartphone chắc chắn sẽ nhanh chóng... học theo.

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các tụ điểm cafe bóng đá không được phát World Cup 2018 nếu không xin phép VTV

2 Dù FIFA quy định nhưng các quán cà phê, tụ điểm bóng đá không phải xin phép VTV hay FIFA. Tại sao?

3 Ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe, và đây là lý do tại sao

4 Không hề có cuộc sống sau cái chết: nhà vật lý học khẳng định kiếp sau là bất khả thi

5 Làm web phim lậu kiếm tiền tỷ, vốn 0 đồng tại VN

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW