Apple, xin hãy giải quyết thứ "của nợ" này trên iPhone X đi!

Đây là chia sẻ từ biên tập viên trang Gizmodo về thao tác khó chịu nhất trên iPhone X sau 6 tháng sử dụng.

iPhone X là chiếc điện thoại tốt nhất mà tôi từng sở hữu. Nó đáp ứng hầu hết mọi thứ tôi muốn, chỉ duy nhất một thứ, thực chất không nghiêm trọng đến nỗi trở thành vấn đề nhưng điều đó diễn ra thường xuyên làm tôi phải suy nghĩ về chiếc điện thoại giá 1.000 USD này.

Đó là thao tác chụp ảnh màn hình.

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút chức năng ở cạnh phải và nút chỉnh âm lượng ở cạnh trái. Nút chức năng bên phải ngoài việc tắt mở máy còn kích hoạt Siri và khóa màn hình, tức là bạn sử dụng nó rất nhiều.

Những nút bấm được đặt ở vị trí cực kỳ chính xác để người dùng bấm một cách tự nhiên và dễ dàng nhất, trong đó sử dụng cho thao tác chụp màn hình.

Nhưng vị trí quá "đẹp" đã khiến thao tác chụp màn hình dễ thực hiện đến nỗi… vô tình. Nhấc điện thoại lên mỗi buổi sáng để tắt báo thức – chụp màn hình. Khóa máy sau khi dùng xong – chụp màn hình. Chỉ lướt Facebook – thêm một ảnh màn hình khác.

Nhiều người sẽ bảo là có thể làm quen sau một thời gian như thao tác vuốt để về Home. Nhưng sau 6 tháng sử dụng, việc vô tình chụp màn hình trên iPhone X của tôi vẫn liên tục tiếp diễn.

Khi lên Reddit và diễn đàn thảo luận của Apple, tôi mới biết không chỉ mình mà rất nhiều người cũng "chịu chung số phận".

"iPhone X là chiếc máy chụp màn hình thực thụ", thành viên mrqpa chia sẻ.

Thực ra cũng không đáng làm ầm chuyện này lên nếu ảnh đó được xóa dễ dàng. Bạn có thể vuốt để tắt đi pop-up ảnh màn hình vừa chụp, nhưng nó vẫn được lưu vào bộ nhớ khiến album ảnh bị lộn xộn.

Cách xóa ảnh chụp màn hình trên iPhone mà không phải lưu là nhấn vào pop-up ở góc dưới màn hình sau khi chụp, nhấn "Done" rồi "Delete screenshot". 3 bước để xử lý một hành động vô tình mà bạn không hề muốn ngay từ đầu.

Apple không có tùy chọn vô hiệu hoặc tùy chỉnh phím tắt chụp màn hình trong cài đặt. Tôi không muốn hãng loại bỏ nó vì chụp ảnh màn hình đôi lúc rất hữu ích, chỉ mong rằng thao tác vô tình chụp màn hình sẽ được xử lý. Ví dụ, Apple có thể thêm cử chỉ vuốt để chụp màn hình thay vì kích hoạt bằng các nút vật lý dễ bị bấm nhầm.

Bất cứ ai sử dụng iOS 11 đều biết nó chứa đầy lỗi, nhiều tin đồn cho rằng Apple đã ngừng phát triển tính năng mới để tập trung giải quyết mọi sự cố trên iOS 12 sắp ra mắt. Với việc giới thiệu iOS 12 tại WWDC 2018 trong vài ngày nữa, tôi cầu mong hãng tìm cách giải quyết thao tác chụp màn hình phiền phức này.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW