6 bước đơn giản giúp chuyển toàn bộ dữ liệu từ Android sang iPhone

Khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone chạy iOS, bạn không chỉ đổi sang thiết bị mới mà còn chuyển sang một hệ điều hành hoàn toàn mới.

Nhưng không vì thế mà bạn không thể chuyển dữ liệu từ thiết bị Android cũ sang iPhone. Nhờ các công cụ hỗ trợ, việc chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone rất đơn giản.

Một ứng dụng được Apple phát hành trên kho ứng dụng Play Store là Move to iOS. Đây là công cụ giúp người dùng Android dễ dàng chuyển các dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, lịch và nhiều thứ khác sang iPhone.

Cách sử dụng Move to iOS rất đơn giản, nhưng trước khi bắt đầu với chiếc iPhone mới, có vài bước cần thực hiện mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Bước 1: Sao lưu tất cả dữ liệu

Trước khi chuyển sang thiết bị mới, hãy đảm bảo toàn bộ dữ liệu đã được sao lưu an toàn.

Trên máy Android, vào Cài đặt (Settings) -> Sao lưu & đặt lại (Backup & reset), trên một số máy, tùy chọn có thể nằm trong mục Tài khoản (Cloud & accounts). Hãy đăng nhập ít nhất một tài khoản email trong phần Sao lưu tài khoản (Backup account). Cuối cùng ở phần Sao lưu dữ liệu của tôi (Backup my account), bật nó lên.

Bước 2: Cài đặt Google Photos trên máy Android

Với nhiều người, việc giữ lại hình ảnh đã chụp là mối quan tâm lớn khi chuyển sang thiết bị mới.

Có nhiều cách chuyển ảnh từ điện thoại cũ sang mới, trong đó Google Photos là cách đơn giản và nhanh chóng.

Google Photos tương thích với cả iOS và Android. Nó hỗ trợ tự động sao lưu, cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn, vì vậy bạn nên sử dụng Google Photos trên tất cả thiết bị và sao lưu mọi lúc.

Trước khi bắt đầu, lên Play Store và tải về nếu Google Photos không có sẵn trong máy. Tiếp theo, cho phép Photos sao lưu tất cả ảnh trong điện thoại. Khi chuyển sang iPhone mới, chỉ cần tải Photos từ App Store, đăng nhập và tất cả ảnh của bạn đều nằm trong đó.

Bước 3: Trên iPhone mới, bắt đầu quá trình thiết lập đến phần Ứng dụng & Dữ liệu (Apps & Data)

Khi đã đến bước này, cắm cả 2 máy Android và iPhone vào nguồn điện.

Bước 4: Trên máy Android, tải về Move to iOS

Ứng dụng được phát hành trên Play Store cho thiết bị chạy Android 4.0 trở lên.

Theo Business Insider, Move to iOS hỗ trợ chuyển khá nhiều dữ liệu từ Android sang iOS mà không cần làm thủ công hoặc dùng máy tính. Ứng dụng có thể chuyển danh bạ, tin nhắn, ảnh và video, bookmark trình duyệt, tài khoản email và lịch.

Để bắt đầu, bật iPhone mới lên. Trong quá trình thiết lập, lựa tùy chọn Chuyển dữ liệu từ Android (Move Data from Android), sau đó nhập 12 số hiện trên iPhone vào Move to iOS trên Android.

iPhone của bạn sẽ tạo mạng Wi-Fi riêng cho 2 máy để chuyển dữ liệu.

Quá trình này cũng bao gồm chuyển ảnh đã sao lưu vào Google Photos trước đó. Tuy có vẻ thừa thãi nhưng việc vừa lưu trong máy vừa trên mây sẽ giúp ảnh của bạn an toàn hơn.

Bước 5: Bắt đầu chuyển dữ liệu

Sẽ mất một lúc để hoàn tất. Sau khi quá trình kết thúc, màn hình máy Android sẽ hiện thông báo khuyên bạn nên mang đến Apple Store để tái chế.

Trên iPhone sẽ hiện tùy chọn hoàn tất thiết lập.

Bước 6: Tải tất cả ứng dụng ưa thích về iPhone

Vậy là bạn đã có chiếc iPhone mới với hầu hết dữ liệu từ máy Android cũ được giữ nguyên, tất nhiên là không bao gồm những ứng dụng đã cài.

Bạn sẽ phải vào App Store để tải lại các ứng dụng thường dùng trước đó. Nếu từng mua app trả phí trên Play Store, bạn phải mua lại chúng.

Chúc các bạn thành công!

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Windows 10 tròn 5 tuổi: hệ điều hành của Microsoft đã chệch bánh từ đâu?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW