Apple: Hãy bỏ ngay ý định dùng iPhone đào tiền ảo

Apple vừa cập nhật bộ nguyên tắc cho lập trình viên nghiêm cấm việc khai thác tiền ảo trên thiết bị iOS.

Theo CNBC, bộ quy tắc yêu cầu ứng dụng phải được thiết kế sử dụng năng lượng có hiệu quả, không làm tiêu hao pin quá nhanh, làm máy nóng quá mức hoặc sử dụng quá nhiều tài nguyên một cách không cần thiết. Tất cả chúng đều liên quan đến việc đào tiền ảo.

"Ứng dụng, bao gồm quảng cáo từ bên thứ ba hiển thị trong chúng, không được chạy các tác vụ nền không liên quan, chẳng hạn như khai thác tiền ảo", Apple cho biết.

Tuy ít ai đào tiền ảo bằng iPhone hay iPad do không đủ năng lượng và sức mạnh tính toán cần thiết, nhưng động thái của Apple có thể ngăn chặn trước việc đào các loại tiền ít tốn năng lượng hay sức mạnh trong tương lai, cũng như việc kết hợp nhiều thiết bị để khai thác.

Apple bắt đầu đưa ra nguyên tắc liên quan đến tiền điện tử sau khi Coinbase và một số ứng dụng tiền ảo bị gỡ khỏi App Store năm 2014 do "vấn đề chưa được giải quyết".

Ảnh: 9to5mac

Việc đào tiền ảo về cơ bản là hoàn thành các tính toán được thực hiện bởi máy tính có sức mạnh xử lý cao. Những giao dịch tiền ảo cũng được xác minh bởi các phương trình toán học phức tạp, sau đó thêm vào thứ gọi là "distributed ledger" (sổ cái phân tán). Sau khi giải xong, "thợ đào" sẽ nhận được tiền.

Trên máy tính, quá trình đào tiền ảo tạo ra lượng điện khoảng 1400W, bằng với máy sấy tóc.

Nhiều ứng dụng iOS khẳng định cho phép người dùng đào tiền bằng thiết bị của họ như Crypto Coin Miner hay Cryptocurrency Cloud Mining, nhưng có hiệu quả hay không thì chưa ai xác minh được.

Loại tiền ảo phổ biến nhất hiện tại là bitcoin, giá trị bitcoin trong tuần qua giảm đến mức thấp nhất trong 2 tháng sau khi một sàn giao dịch tại Hàn Quốc bị tấn công. Theo CoinDesk, giá trị giao dịch bitcoin vào thứ hai vừa qua là 6.726 USD (gần 153 triệu đồng).

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

4 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

5 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW