Lập trình viên hack thành công điện thoại Windows Phone, chạy 4 hệ điều hành cùng lúc

Thật bất ngờ khi số hệ điều hành mà lập trình viên này cài đặt trên một chiếc điện thoại Windows Phone không phải là 1 hay 2 mà là 4 hệ điều hành cùng lúc.

Khi mà đa số người dùng Windows Phone đã nói lời "tạm biệt" với nền tảng một thời của Microsoft thì vẫn có những người dùng và nhà phát triển tiếp tục mày mò thử nghiệm với nền tảng này.

Nếu như trước đây, chúng ta chỉ biết đến thông tin các nhà lập trình cài thành công nền tảng Windows 10 hay Windows 8.1 hoặc Windows 95 trên Windows Phone thì nay, đã có một nhà lập trình cài được tới 4 hệ điều hành trên một chiếc điện thoại Windows Phone.

Nhà lập trình đó là Gustave M. Anh vừa đăng tải đoạn video quay lại cảnh chiếc Lumia chạy song song cùng lúc tới 4 hệ điều hành. Đó là Windows 10 IoT Core, Windows 8.1 , Windows 10 và Windows 10 Mobile.

Mặc dù không rõ thực tế các hệ điều hành này có xung đột với nhau hay không, nhưng những thử nghiệm trước đây cho thấy, mọi thách thức khi cài đặt hệ điều hành khác trên Windows Phone hoàn toàn có thể giải quyết nếu xử lý được vấn đề với driver và mã nguồn.

Tất nhiên, những thử nghiệm này của giới lập trình chỉ là cách để họ quên đi sự thật rằng Windows Phone đã chết. Microsoft đã thực sự từ bỏ nền tảng di động này và có lẽ không còn có cơ hội nào để thấy những chiếc điện thoại Windows Phone trong tương lai.

Cho đến khi chính thức bị khai tử, Microsoft vẫn sẽ phát hành các bản cập nhật bảo mật cho Windows 10 Mobile từ nay tới giữa năm 2019. Sau thời điểm này, Windows 10 Mobile sẽ chính thức bị khai tử và trôi vào dĩ vãng vì không còn được nhận thêm bất kỳ tính năng mới hay bản vá bảo mật nào khác.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW