Cách để hạ cấp iOS 12 beta xuống iOS 11.4 cho iPhone/iPad

Bạn đã lỡ cài đặt iOS 12 Public Beta trên chiếc iPhone mà bạn sử dụng hàng ngày. Thế nhưng, trải nghiệm không được mượt? Lý do đây chỉ là những bản thử nghiệm beta. Và nếu bạn không muốn thử nó nữa, hãy hạ cấp xuống iOS 11.4.

Cách hạ cấp rất đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động vào chế độ Recovery và cài lại bản sao lưu mà bạn đã tạo trước khi cài đặt iOS 12 beta. Nhưng nếu bạn chưa sao lưu thì sao? Vậy hãy làm theo những bước này từ MacWorld để bạn có thể về lại iOS 11.4 một cách dễ dàng.

Báo cáo lỗi

Trước khi hạ cấp, hãy dành một vài phút để báo cáo các lỗi mà bạn gặp. Apple không thể sửa bất cứ lỗi gì nếu không biết về nó và họ cần biết vấn đề bạn gặp phải là gì. Bên cạnh đó, đó cũng là điều rất quan trọng đối với Apple nhằm biết vấn đề cụ thể này có phổ biến hay không để ưu tiên đưa các bản vá.

Phiên bản iOS beta có kèm một ứng dụng tên là Feedback. Hãy bấm vào đó, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn và báo cáo các lỗi mà bạn đã gặp.

Và dĩ nhiên, bạn nên sử dụng công cụ Feedback này để báo cáo lỗi và vấn đề cho Apple, thậm chí kể cả khi bạn không muốn gỡ bỏ iOS 12 beta.

Bước 1: Vào chế độ Recovery

Bạn sẽ cần phải kết nối chiếc iPhone/iPad của mình với iTunes có trên PC hoặc Mac thông qua dây cáp để có thể khôi phục lại bản sao lưu trước đây. Bước đầu tiên để thiết bị của bạn quay lại iOS 11.4 là đưa nó vào chế độ Recovery.

iPhone X, iPhone 8 hay 8 Plus: Nhấn và thả nút Volume Up (Tăng âm lượng) thật nhanh, sau đó, nhấn và thả nút Volume Down (Giảm âm lượng), tiếp tục nhấn và giữ nút Power (nguồn). Bạn sẽ thấy màn hình "Slide to power off" (Trượt để tắt máy), tuy nhiên, bạn chỉ cần giữ nút Power cho đến khi bạn thấy màn hình hiển thị kết nối iTunes.

iPhone 7 hay 7 Plus: Nhấn và giữ nút Power cùng nút Volume Down cùng một lúc. Bạn sẽ thấy logo Apple, nhưng vẫn giữ cụm nút này. Khi bạn thấy màn hình kết nối iTunes thì hãy thả ra.

iPhone 6s hay cũ hơn và toàn bộ iPad: Nhấn và giữ nút Power và nút Home cùng một lúc. Và tương tự, hãy giữ cụm tổ hợp phím này cho đến khi nào màn hình hiển thị kết nối iTunes.

Bước 2: Khôi phục bản sao lưu

Giờ thiết bị của bạn đang ở chế độ Recovery, hãy kết nối nó với chiếc máy tính đã cài đặt iTunes và bản sao lưu iOS 11.4 mà bạn đã thực hiện trước khi cài đặt iOS 12 beta thông qua cáp Lightning.

Sau đó, bạn cần bật iTunes lên và phần mềm này sẽ báo bạn rằng nó đã tìm ra một chiếc iPhone/iPad trong chế độ Recovery. Nhấn nút "Restore" và đợi chờ quá trình này kết thúc.

Khi đã hoàn thành, chiếc máy của bạn sẽ khởi động vào chế độ thiết lập giống như một chiếc iPhone mới. Giờ bạn đã có thể khôi phục lại bản sao lưu của mình.

Nếu bạn không sao lưu iPhone với iTunes trước khi cài đặt bản iOS 12 Beta, quá trình này vẫn sẽ khôi phục chiếc điện thoại của bạn xuống iOS 11.4. Quá trình khôi phục sẽ tải và cài đặt các bản iOS không phải beta mới nhất. Nhưng bạn sẽ phải thiết lập chiếc điện thoại của mình hoàn toàn mới, bao gồm cả việc tải lại ứng dụng và dữ liệu (nhạc, ảnh, dữ liệu ứng dụng,…). Bất cứ thứ gì không được lưu trữ trên iCloud sẽ bị mất.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Bên trong cung điện "nghìn tỷ" ở Ninh Bình nguy nga nhất Việt Nam

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 U23 Việt Nam - U23 Jordan ngày 13/1 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW