Cách nhận biết iPhone khóa mạng được “phù phép” thành bản quốc tế

Các máy iPhone bản khóa mạng (lock) vốn cần đến SIM ghép để có thể hoạt động với mạng Việt Nam. Tuy nhiên, với ICCID mới được tìm ra trong thời gian gần đây, iPhone khóa mạng đã có thể trở thành bản quốc tế chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Cảnh giác iPhone khóa mạng bỗng "biến hóa" thành bản quốc tế

Vào ngày 21/7, cộng đồng người dùng iPhone khóa mạng tại Việt Nam bỗng trở nên vô cùng sôi nổi, sau khi có thông tin cho biết chỉ cần cập nhật ICCID mới trên SIM ghép thì người dùng sẽ có thể sử dụng SIM thông thường mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ nào. Nói cách khác, những chiếc iPhone khóa mạng sẽ trở thành máy quốc tế chỉ trong nháy mắt.

Theo đó, nhiều người dùng đã thử nghiệm và xác nhận thành công với nhiều dòng máy khác nhau, đặc biệt là các máy từ nhà mạng Sprint của Mỹ hay Docomo của Nhật Bản, những loại máy vốn rất khó mở khóa ngay cả với SIM ghép. Các phiên bản khác như Mỹ, Úc, Nhật Bản hay châu Âu đều được mở khóa thành công nhờ ICCID mới này.

Tuy nhiên, chính vì sự "toàn năng" của phương thức mở khóa mới, người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ bị các cửa hàng bán iPhone lừa mua máy quốc tế mà thực chất là máy khóa mạng mở khóa bằng ICCID. iPhone bản khóa mạng thường có giá rẻ hơn đáng kể so với máy quốc tế, đồng thời cũng có những bất tiện nhất định (chẳng hạn như không thể tắt âm thanh camera của ứng dụng mặc định trên các máy dành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc).

Vì vậy, ngoài việc kiểm tra kỹ máy, bạn cũng nên làm các thao tác reset máy để an tâm hơn. Từ giao diện màn hình chính, bạn truy cập vào phần Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Đặt lại (Reset) ._ Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and settings).

Sau khi thực hiện thao tác trên, nếu máy bạn là Quốc tế thì vẫn sẽ tiếp tục sử dụng bình thường, còn nếu máy bạn là hàng khóa mạng thì sẽ bị không nhận SIM (văng Active) ngay lập tức.

Ngoài ra, khi có nhu cầu mua iPhone khóa mạng hay iPhone cũ đã qua sử dụng, bạn cũng nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để tránh bị lừa, "tiền mất tật mang".

VH

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

3 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

4 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW