Tại sao bạn không nên mua đồ công nghệ vào mùa hè?

Mùa hè không phải lúc thích hợp để mua TV, tablet hay điện thoại mới, tại sao vậy?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một món đồ công nghệ đắt tiền nào đó - TV "tậm tịt", xuống cấp; điện thoại giật, lag; máy tính bảng thì chỉ đơn giản là đã quá cũ - hãy cố gắng kìm nén ham muốn ấy thêm một thời gian nữa. 

Theo Quartz, mùa hè được xem là thời điểm khá "ảm đạm" với các thiết bị điện tử, đặc biệt là đồ công nghệ. Nhiều hãng chọn trình diễn sản phẩm mới tại CES (Consumer Electronics Show tổ chức ở Las Vegas, Mỹ) hoặc MWC (Mobile World Congress tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha). Sản phẩm mới của họ thường bán ngay hoặc một thời gian ngắn sau khi ra mắt, nhưng chủ yếu là trong khoảng đầu năm. Nhiều thiết bị cũng có thể lên kệ vào cuối năm, thời điểm người dùng mua sắm đồ đạc đón năm mới.

Còn vào giữa năm tức là mùa hè, bạn thường phải mua thiết bị với giá gần như là cao nhất trong vòng đời của chúng. Nếu kiên nhẫn chờ đến cuối năm, sẽ có nhiều chương trình giảm giá nhân dịp lễ giáng sinh, năm mới hay thậm chí là xả hàng tồn kho.

Tất nhiên một số siêu thị hay web bán hàng cũng có chương trình giảm giá vào giữa năm. Nếu có kinh nghiệm mua hàng từ nước ngoài, Amazon là một ví dụ nhưng quy mô của chúng thường không lớn hoặc chỉ dành cho vài sản phẩm nhất định. Nếu chờ đến cuối năm thì chương trình khuyến mãi sẽ nhiều hơn, sản phẩm đa dạng hơn bởi chúng hầu hết đã gần hết vòng đời, các hãng sản xuất chuẩn bị ra mắt thế hệ mới hoặc đã có thế hệ mới.

Nhiều hãng như Apple, Samsung hay Sony thường ra smartphone mới cả vào đầu năm lẫn cuối năm. Sony thì ra hai flagship: một vào tháng 1-2 và một vào tháng 8-9. Apple ngoài ra mắt iPhone, iPad hay Apple Watch vào tháng 9 còn hay tổ chức ra mắt sản phẩm vào tháng 3, điển hình như năm nay có iPad mới. Những tháng hè là khoảng thời gian rất "khó xử", vì hoặc là bạn phải trả số tiền lớn cho một sản phẩm vừa mới ra mắt, hoặc là sẽ sớm bị thay thế bởi một mẫu mới tốt hơn.

Ngay cả khi không cần mua iPhone hay iPad mới nhất, bạn vẫn nên chờ đến cuối năm khi thế hệ mới ra mắt để có giá tốt hơn.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW