iPhone 2018 sắp ra mắt: Có nên mua iPhone X lúc này?

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu bộ ba iPhone mới vào tháng Chín tới, và ngay cả khi bạn không thực sự quan tâm đến những mẫu máy mới nhất và tốt nhất, thì việc Apple giới thiệu chúng cũng đồng nghĩa với thị trường hiện tại sẽ có những sự thay đổi.

iPhone X có đáng để mua ngay bây giờ hay nên đợi đến tháng 9?

IPhone X là một thiết bị tuyệt vời. Thực tế, iPhone X là chiếc iPhone tốt nhất mà Apple từng bán ra. Một mặt, nó là chiếc iPhone đắt nhất của Apple, nhưng mặt khác, nó cũng đã mở ra trào lưu smartphone giá nghìn đô trên thị trường. IPhone X có giá khởi điểm 999 USD - mặc dù smartphone 1.000 USD đã dần trở thành "bình thường" trong năm qua, nhưng bỏ ra số tiền lớn như vậy cho chiếc điện thoại đã một năm tuổi là điều cần phải cân nhắc thật kỹ.

Và cứ mỗi lần tháng Tám đến - một tháng trước khi Apple phát hành dòng sản phẩm iPhone mới - câu hỏi nên mua iPhone đời cũ hay chờ iPhone mới ra mắt lại trở thành chủ đề nóng. Tuy nhiên, năm nay, câu trả lời đã rõ hơn bao giờ hết: hãy đợi đi.

Có một vài lý do tại sao lại nên chờ chứ đừng vội vàng chạy ra ngoài và mua điện thoại mới ngay bây giờ. Đầu tiên và quan trọng nhất, Apple ra mắt phần cứng mới đồng nghĩa bạn sẽ có thêm các lựa chọn mới.

Dòng sản phẩm iPhone chủ chốt hiện tại của Apple bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Dù có ba thiết bị, nhưng thực tế thì sự lựa chọn của bạn vẫn bị hạn chế. Muốn có một iPhone màn hình OLED? iPhone X là lựa chọn duy nhất. Muốn có Face ID? IPhone X là lựa chọn duy nhất. Muốn một chiếc iPhone giá rẻ hơn? Bạn chỉ có thể chọn iPhone 8 hay những chiếc iPhone đời cũ với thiết kế vài năm tuổi mà thôi.

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong năm nay. Cả ba iPhone mới đều sẽ có Face ID, hai trong số đó có màn hình OLED. Mẫu iPhone LCD 6.1 inch nhắm tới người dùng ở phân khúc thấp hơn nhưng vẫn có thiết kế giống iPhone X cùng một số tính năng cao cấp khác.

Không chỉ mang lại thêm nhiều sự lựa chọn, iPhone mới ra mắt cũng sẽ khiến các mẫu iPhone cũ giảm giá. Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, mức giá khởi điểm của iPhone X 2018 là 899 USD, còn iPhone X Plus (phiên bản OLED màn hình lớn hơn) có mức giá 999 USD.

Như vậy, chắc chắn iPhone X sẽ được giảm giá. Tuy nhiên, chưa rõ liệu Apple có tiếp tục bán iPhone X 2017 sau khi giới thiệu mẫu iPhone mới 2018 hay không, và nếu có thì sẽ bán như thế nào. Nhưng nếu iPhone X 2018 thực sự có giá 899 USD, bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng iPhone X sẽ có giá dưới 800 USD.

Nói cách khác, nếu iPhone X hiện tại mà được được bán với mức giá khuyến mãi, khoảng dưới 800 USD chẳng hạn, bạn nên mua luôn nếu thực sự có nhu cầu.

Nhưng nếu không vội mua điện thoại mới, bạn nên cố gắng kìm nén và đợi thêm vài tuần nữa, vì không những bạn sẽ có thêm sự lựa chọn, mà bạn còn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW