Tôi thử dùng chiếc iPhone to nhất của Apple - và nó khiến tôi yêu chiếc iPhone 6s của mình hơn

Bất chấp việc Apple ngày càng ra mắt những chiếc iPhone với màn hình lớn hơn, vẫn có một bộ phận người dùng luôn trung thành với những phiên bản cỡ nhỏ như iPhone 6S.

Apple cố gắng ra mắt iPhone lớn hơn và nó làm cho chúng ta càng yêu mến 6s

Avery Hartmans, một cây viết của Business Insider sau khi làm vỡ màn hình chiếc điện thoại iPhone 6s của mình, trong lúc phân vân nên nâng cấp máy mới hay sửa máy cũ đã dùng thử iPhone 8 Plus trong một tuần. Dưới đây là quan điểm của anh được VnReview biên dịch để bạn đọc tham khảo.

"iPhone 8 Plus vẫn quá lớn với tôi".

8 Plus là một thay đổi lớn vì nhiều lý do, đặc biệt là khi so kích thước của nó với iPhone 6s.

Apple cố gắng ra mắt iPhone lớn hơn và nó làm cho chúng ta càng yêu mến 6s

Đối với tôi, chiếc điện thoại này quá lớn. Tôi không thể nào làm quen nổi, ngay cả khi đã dùng nó trong vài ngày. Tôi phải thay đổi mọi thói quen vì chiếc điện thoại và luôn cảm thấy lo lắng về việc có thể đánh rơi nó. Tôi có bàn tay tương đối nhỏ và gặp khá nhiều rắc rối khi sử dụng thiết bị, ngay cả với tính năng "Reachability" của Apple cho phép bạn tiếp cận nội dung tốt hơn ở đầu màn hình bằng cách nhấn đúp vào nút Home.

"Tôi chưa thể sống mà thiếu jack cắm tai nghe".

Apple đã loại bỏ jack tai nghe 3.5mm từ khá lâu rồi, nhưng tôi vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật. Tôi hiểu lý do vì sao họ làm vậy, đó là con đường mà công nghệ đang hướng tới. Tôi chỉ cảm thấy là vẫn còn quá sớm để làm điều đó.

Apple cố gắng ra mắt iPhone lớn hơn và nó làm cho chúng ta càng yêu mến 6s

Rất nhiều lần tôi quên mất rằng chiếc iPhone 8 Plus không có jack tai nghe. Khi về quê nhân dịp lễ Tạ ơn, tôi có mang theo chiếc tai nghe Sony của mình để dùng trên máy bay vì đối với tôi nó là chiếc tai nghe tốt nhất, thoải mái nhất - nhưng tất nhiên, tôi không thể cắm nó vào chiếc 8 Plus để nghe. 

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: Sao không dùng một chiếc tai nghe Bluetooth? Đừng hiểu nhầm, tôi rất thích tai nghe Bluetooth là đằng khác, và tôi sở hữu chiếc tai nghe PowerBeats, nhưng tiếng của chúng rất tệ khi gọi điện thoại, và điều đó khiến tôi không thể dùng nó cả ngày được.

Hiện tại, tôi vẫn thích có jack tai nghe 3.5mm hơn.

iPhone 8 Plus quá nặng

Apple cố gắng ra mắt iPhone lớn hơn và nó làm cho chúng ta càng yêu mến 6s

iPhone 8 Plus có mặt sau bằng kính, làm cho nó nặng hơn so với thiết bị tiền nhiệm. Cụ thể, nó có trọng lượng 201,8 gram.

Con số nghe có vẻ không quá lớn nhưng so với iPhone 6s, nó giống như một viên gạch. iPhone 6s với thân nhôm, chỉ nặng 142,8 gram. Khi chuyển về chiếc 6s, tôi bật cười thành tiếng khi thấy nó nhẹ như thế nào. Trước đây tôi không để ý, nhưng giờ đây tôi nhận ra rằng mình thích một chiếc điện thoại nhẹ hơn, và 8 Plus là quá nặng.

"Tôi đã không sử dụng Chế độ Chân dung của iPhone 8 nhiều như tôi mong đợi"

Một trong những nâng cấp chính trên iPhone 8 Plus là việc bổ sung Portrait Mode và Portrait lighting. Tôi đã rất hào hứng khi thử cả hai tính năng và dự định sẽ tận dụng chúng trong chuyến du lịch tới Arizona lần đầu tiên của mình. Nhưng trong suốt tuần, tôi đã không sử dụng tính năng này nhiều như từng mong đợi. Tính năng này, đối với tôi, khá thú vị, nhưng không phải cần thiết.

Apple cố gắng ra mắt iPhone lớn hơn và nó làm cho chúng ta càng yêu mến 6s

Portrait lighting tạo ra cảm giác không tự nhiên. Ảnh bên trái ở trên là nỗ lực tốt nhất của tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy không thích nó. Portrait Mode có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhưng bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh tương tự mà không cần tính năng này.

"Tôi thích cảm giác nhấn vào nút Home vật lý".

Apple đã thay đổi nút Home của iPhone vào năm 2016 với iPhone 7 và tiếp tục thiết kế mới này trên iPhone 8. Thay vì có một nút nhấn vật lý, các nút Home trên iPhone 7 và 8 sử dụng cảm ứng lực với phản hồi xúc giác.

Apple cố gắng ra mắt iPhone lớn hơn và nó làm cho chúng ta càng yêu mến 6s

Nút Home mới không tệ nhưng vấn đề là tôi vẫn thích dùng nút Home của iPhone 6s hơn. Với tôi, việc có thể nhấn nó thỏa mãn hơn và đơn giản hơn trong sử dụng.

Cuối cùng, tôi vẫn thích chiếc iPhone 6s hơn

Apple cố gắng ra mắt iPhone lớn hơn và nó làm cho chúng ta càng yêu mến 6s

Khi chuyển về với iPhone 6s, tôi cảm thấy nhẹ nhõm.

Không phải là điện thoại mới nhất và lớn nhất trên thị trường nhưng với tôi, iPhone 6s vẫn đáp ứng được các tiêu chí quan trọng với tôi vào thời điểm hiện tại: kích thước, trọng lượng, thiết kế và tiện ích. Có lẽ tôi sẽ dùng số tiền để sửa chiếc 6s của mình và để dành cho dịp khác, thay vì nâng cấp lên iPhone 8 Plus. 8 Plus vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời - chỉ là nó không dành cho tôi mà thôi.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW