LG G7 One, Fit và ThinQ: Chiến lược đặt tên “thảm họa” của LG

Liệu người dùng có kiên nhẫn phân biệt từng tên gọi, biến thể khi chọn mua LG G7 không, hay là chọn sản phẩm khác có tên gọi dễ hiểu hơn?

LG G7 One

G7 One và G7 Fit, 2 mẫu smartphone vừa được LG ra mắt tại IFA 2018 đều thuộc dòng flagship G7. Tuy cùng một dòng sản phẩm nhưng sự khác biệt giữa G7 ThinQ (G7 gốc), G7 One và G7 Fit là rất lớn. Thông số camera, vi xử lý, khả năng hỗ trợ LTE và sạc nhanh Quick Charge lần lượt bị cho "tụt" xuống. Tuy được xem là biến thể của G7 ThinQ nhưng trải nghiệm sử dụng của bạn với G7 One và G7 Fit so với G7 ThinQ thực sự là khác rất nhiều.

LG G7 One hiện là thiết bị Android One có cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay, nhưng không thể gọi nó là flagship bởi vi xử lý Snapdragon 835 đời cũ, thông số camera bị cắt giảm so với G7, thậm chí bộ nhớ trong chỉ có 32GB.

Còn với G7 Fit, thiết bị thậm chí trang bị vi xử lý đến từ… 2 năm trước (Snapdragon 821), camera tệ hơn G7 One khi khẩu độ là f/2.2. Không hiểu LG nghĩ gì khi mang cấu hình năm 2016 lên một sản phẩm biến thể của flagship 2018 rồi thêm hậu tố "Fit" (thích hợp).

Nếu so sánh, biến thể Android One của HTC U11 Life có cấu hình và tên gọi y hệt bản gốc, chỉ khác hệ điều hành, hay với Moto X4, chỉ thêm dòng Android One vào tên gọi mà thôi.

Nếu như HTC U11 Life hay Moto X4 của Motorola mang đến trải nghiệm phần cứng, tính năng và hiệu suất hoàn toàn như nhau, chỉ khác phần mềm thì LG lại sử dụng thương hiệu G7 cho các phân khúc phần cứng, phần mềm khác nhau.

Trước đây các hãng từng làm ra biến thể Lite hay Mini của dòng flagship, ai cũng biết chúng đều thất bại, nhưng ít nhất người dùng vẫn biết được sản phẩm đó như thế nào so với dòng máy tiêu chuẩn qua tên gọi. Với LG, cách đặt tên cho các biến thể của G7 thật sự là… không thể hiểu nổi. LG G7 Fit nghe như smartwatch hơn là điện thoại, nói thật đấy!

LG G7 Fit

Hồi đầu năm, LG từng hứa sẽ thay đổi chiến lược, ra mắt ít smartphone hơn và không chạy theo đối thủ. Nhưng những gì chúng ta thấy bây giờ lại… hoàn toàn trái ngược. Trong năm nay, hãng đã ra mắt 2 phiên bản của V30 gồm V30S ThinQ và V35 ThinQ, giờ đến lượt G7 ThinQ có thêm 2 biến thể khác nhau.

Theo Android Authority, có thể lý giải việc G7 One và G7 Fit dùng lại cấu hình cũ là vì doanh số bán hàng không mấy khả quan của công ty Hàn Quốc. Để tiết kiệm chi phí, có lẽ LG đã dùng lại hàng tồn kho như vi xử lý, màn hình để tạo ra G7 One và G7 Fit. Nếu bán giá hợp lý, đây sẽ là bộ đôi sản phẩm rất nổi bật, nhưng chính LG cũng chưa xác nhận điều đó.

Tóm lại, người dùng đang rất "bối rối" với cách đặt tên sản phẩm của LG. Sự khác biệt giữa các biến thể cũng không rõ ràng. Tuy có thể đem lại hiệu quả chi phí, nhưng liệu người dùng có kiên nhẫn phân biệt từng tên gọi, biến thể khi chọn mua LG G7 không, hay là chọn sản phẩm khác có tên gọi dễ hiểu hơn?

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW