iPhone 2018 hỗ trợ đọc thẻ NFC chạy nền, không cần phải bật ứng dụng bên thứ ba để quét

Cuối cùng thì hãng cũng đã hỗ trợ người dùng iPhone 2018 khả năng quét thẻ NFC mà không cần ứng dụng với tính năng đọc thẻ NFC chạy nền. Đây là tính năng không được Apple nhắc đến trong khuôn khổ sự kiện ra mắt iPhone 2018 vừa qua.

Như vậy iPhone 2018 sẽ hỗ trợ đọc thẻ NFC ở dạng nền. Hệ thống sẽ quét và đọc thẻ NFC tự động mà không cần yêu cầu người dùng phải mở ứng dụng để quét thẻ.

Theo Macrumors, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông báo pop-up mỗi khi đọc thành công một thẻ NFC bất kỳ. Sau khi người dùng nhấn vào thông báo, hệ thống sẽ hiển thị dữ liệu thẻ trên các ứng dụng thích hợp. Tuy nhiên nếu iPhone bị khóa, máy sẽ nhắc người dùng mở khóa trước khi quét thẻ và khởi chạy ứng dụng.

Cách này giúp tránh việc người dùng vô tình mở các thẻ NFC vô ý. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ không hoạt động nếu đầu đọc NFC đang hoạt động, đang mở ví Apple Pay Wallet, bật camera hoặc chế độ máy bay.

iPhone 2018 sau khi quét các thẻ NFC có thể tự động nhắc người dùng mở các ứng dụng liên quan

Chức năng mở khóa thẻ NFC sẽ cho phép người dùng có thể quét bất kỳ thẻ NFC nào ở các bảo tàng, mở khóa phòng khách sạn, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, xem phim, mua sắm quần áo. Ngoài ra, thẻ NFC còn được tận dụng để khởi động nhanh các ứng dụng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên đáng tiếc theo Apple, tính năng quét thẻ NFC ở chế độ nền chỉ hoạt động trên bộ ba iPhone XS, XS Max và XR. Các phiên bản iPhone khác không hỗ trợ tính năng này.

Trong tương lai nếu Apple mở dịch vụ Apple Pay tại Việt Nam và triển khai nhiều dịch vụ thanh toán đi kèm, tính năng này chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích với phần đông người dùng iPhone.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW