Hết sức cẩn thận, trang web này có thể đánh sập mọi iPhone

Sabri Haddouche, một nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện đoạn mã bí ẩn có thể "đánh sập" bất cứ chiếc iPhone nào.

Trên Twitter của mình, Sabri đã chia sẻ website chứa 15 dòng mã CSS, khi truy cập bằng Safari trên iPhone, iPad sẽ khiến đứng máy và khởi động lại. Trên macOS, Safari cũng bị treo, không sử dụng được.

Theo TechCrunch, đoạn mã này tận dụng lỗi trong bộ công cụ WebKit của Apple. Sabri giải thích rằng một lượng lớn phần tử - như các thẻ <div> - có trong file HTML khiến tài nguyên trong máy bị tràn, gây ra lỗi "kernel panic" buộc hệ điều hành phải tắt, khởi động lại để tránh mất dữ liệu.

Sabri đã chia sẻ đường link dẫn đến website trên Twitter, đồng thời cảnh báo người dùng không mở chúng nếu được bạn bè gửi qua bất cứ phương tiện nào (email, Facebook, Twitter, iMessage,…), truy cập những website chứa đoạn mã tương tự (dài 15 dòng) đều có thể gặp vấn đề.

Thử nghiệm của TechCrunch trên chiếc iPhone chạy iOS 11.4.1 xác nhận máy bị treo và khởi động lại, còn trên iOS 12 beta mới nhất, thiết bị hoàn toàn "đóng băng". Một số trường hợp chỉ phải "respring" (khởi động lại giao diện người dùng) thay vì toàn bộ hệ điều hành.

Sabri cho biết lỗi này không thể bị khai thác cho các hành động đánh cắp dữ liệu. Anh cũng báo cáo vấn đề đến Apple để tìm cách xử lý.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

4 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW