Thả rơi iPhone XS và iPhone XS Max: Độ bền khá ấn tượng, nhưng kính thì vẫn là kính

Trong thử thách thả rơi ở các độ cao khác nhau, iPhone XS và XS Max đã cho thấy chất lượng kính bảo vệ của hai máy khá tốt, đủ thỏa mãn những chủ nhân "hậu đậu" khi sử dụng trong thực tế.

Sau khi lên kệ không lâu, bộ đôi iPhone XS và XS Max đã nhanh chóng trở thành mục tiêu của những Youtuber chuyên về tra tấn các thiết bị công nghệ. Một trong số đó không thể bỏ qua kênh YouTube EverythingApplePro.

Thử thách rất quen thuộc, đó là thử thả rơi máy từ các độ cao khác nhau. Năm nay, Apple tự tin khẳng định, bộ đôi iPhone XS và XS Max sử dụng loại kính bền chắc nhất trên thị trường smartphone hiện nay. Với bài kiểm tra cào xước, chúng ta được biết Apple đã "chém gió", còn trong bài thả rơi thì sao?

Đầu tiên là thả máy cho phần cạnh tiếp xúc với mặt đất ở độ cao ngang với túi quần, tức khoảng 1 mét. Cả hai đều vượt qua thử thách thành công mà không hề gặp hỏng hóc gì do khung thép không gỉ của máy khá chắc chắn.

Nhưng thật đáng tiếc với thử thách cho máy tiếp xúc theo phương nằm ngang, tức là màn hình trước, iPhone XS đã bị nứt ngay cả khi độ cao chỉ khoảng 1 mét. Máy vẫn có thể hoạt động, chỉ có điều là không còn nguyên vẹn như ban đầu.

Những vết nứt đầu tiên trên iPhone XS khi thả rơi úp mặt từ độ cao ngang túi quần

Khi nâng độ khó lên cao hơn, tức là độ cao ngang mặt người và thả ở tư thế úp mặt, màn hình iPhone XS tiếp tục bị nứt nhiều hơn. Trong khi đó, iPhone XS Max vẫn sống sót thành công.

Thả rơi từ độ cao ngang mặt người, màn hình iPhone XS vỡ nặng hơn tuy nhiên mặt lưng lại không hề hấn gì

Mặc dù vậy khi chuyển sang tư thế thả rơi mặt lưng, iPhone XS đã bất ngờ có màn "lội ngược dòng" khi máy không hề bị vỡ mặt kính sau, còn XS Max thì vỡ hoàn toàn. Nguyên nhân có thể do iPhone XS Max có kích thước lớn, trọng lượng nặng hơn nên diện tích tiếp xúc với bề mặt cũng lớn hơn, dẫn tới những tác động trở nên trầm trọng hơn.

Mặt lưng kính của iPhone XS Max nứt vỡ trong khi iPhone XS không bị làm sao

Cuối cùng là độ cao khắc nghiệt nhất, lên tới 3,3 mét tính từ trần nhà. Có một chi tiết khá thú vị trong lần thử cuối cùng, đó là iPhone XS có độ bền mặt lưng rất đáng nể, dù bị thả rơi rất nhiều lần nhưng mặt lưng không hề bị vỡ. Trong khi đó, iPhone XS Max có màn hình trước rất "cứng" trong những bài thử trước nhưng cũng đành chịu khuất phục sau lần thả úp mặt cuối cùng.

Màn thả rơi iPhone XS Max từ độ cao ngang với trần nhà khoảng 3,3 mét

Còn đây là hậu quả

Thú vị là mặt lưng kính của iPhone XS không hề bị làm sao

Màn hình của cả hai thiết bị "vỡ tan tành" sau bài kiểm tra cuối cùng

Nhìn chung, từ các kết quả, chúng ta có thể thấy iPhone XS Max có độ bền tốt hơn đôi chút so với iPhone XS.

Tất nhiên, bạn không nên đánh rơi bộ đôi flagship mới nhất này của Apple dù chỉ một lần. Thứ nhất, bề mặt rơi gồ ghề bên ngoài dễ gây hỏng hóc nặng hơn thử nghiệm trong điều kiện lý tưởng. Thứ hai, chi phí sửa chữa iPhone 2018 rất đắt đỏ.

Chỉ riêng tiền sửa màn hình cho iPhone XS Max đã là 329 USD và "các hỏng hóc khác" là 599 USD, tức là ngang với một chiếc iPhone 8 mới tinh. Đây là mức giá áp dụng cho người dùng sau khi hết hạn bảo hành và không mua gói AppleCare+.

Màn thử thách thả rơi iPhone XS và iPhone XS Max ở các độ cao khác nhau

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao cách tính mới của Hồ Bắc khiến số ca nhiễm mới và tử vong do covid-19 tăng vọt?

2 Số người nhiễm Covid-19 ở Hồ Bắc tăng vọt gấp 10 lần, gần 15.000 người chỉ riêng hôm qua

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

5 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW