Tiết lộ chi phí sản xuất iPhone XS Max

Với giá bán từ 1099 USD, rất nhiều người tò mò muốn biết chi phí sản xuất thực sự của Apple iPhone XS Max là bao nhiêu.

Tiết lộ chi phí sản xuất iPhone XS Max

Theo PhoneArena, với giá 1099 USD (23,6 triệu đồng) cho phiên bản cơ bản và 1499 USD (35 triệu đồng) cho bản 512 GB, iPhone XS Max là chiếc iPhone đắt nhất của Apple từ trước tới nay. Vậy chi phí thực tế để sản xuất chiếc điện thoại này là bao nhiêu? TechInsights vừa hé lộ thông tin này cho người dùng biết.

Tổng cộng, phiên bản 256 GB của iPhone XS Max – được xem là phiên bản phổ biến và được người dùng quan tâm nhất – có giá trị khoảng 443 USD (10,3 triệu đồng), tăng gần 50 USD (1,1 triệu đồng) so với phiên bản iPhone 64 GB hồi năm ngoái.

Giá trị của phiên bản iPhone 6.5 inch không khiến nhiều người ngạc nhiên vì riêng màn hình OLED đã có giá 80,5 USD (1,9 triệu đồng). Thành phần có giá trị cao tiếp theo của iPhone XS Max là chip Apple A12 Bionic và modem mới với giá 72 USD (gần 1,7 triệu đồng). Bộ nhớ trong và vỏ ngoài của thiết bị có giá lần lượt là 64 USD (1,4 triệu đồng) và 58 USD (1,3 triệu đồng). Các máy ảnh được nâng cấp cũng khá đắt tiền với giá 44 USD (khoảng 1 triệu đồng).

Để bán ra với mức giá 1299 USD (30,3 triệu đồng) cho phiên bản 256 GB, chi phí nghiên cứu và phát triển cho iPhone XS Max cần được thêm vào tổng giá trị của máy. Hơn nữa, chi phí tạo phiên bản iOS mới nhất và tối ưu hóa nó để sử dụng trên các thiết bị cũng làm cho giá trị thực tế của iPhone XS Max cao hơn con số 443 USD. Trên hết, tổng giá trị của iPhone XS Max còn phải tính cả chi phí thuê nhân công sản xuất, phân phối và tất nhiên là cho cả hoạt động quảng cáo.

Tuy nhiên, với mức giá trên 1000 USD, iPhone XS Max được cho là sẽ mang đến lợi nhuận lý tưởng cho Apple. Tất nhiên, một công ty trị giá 1000 nghìn tỷ USD như Apple không thể duy trì chính sách lợi nhuận ít hơn 5% như cách Xiaomi đang làm được.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW