Cách tắt toàn bộ quảng cáo khó chịu trên điện thoại Xiaomi dùng MIUI

Xiaomi bán máy "rẻ như cho", "Xiaomi cam kết giữ lợi nhuận bán máy chỉ ở mức 5%"… Có lẽ bởi vậy mà ngoài bán điện thoại, Xiaomi còn phải tính tới hàng loạt các biện pháp kiếm lời khác mà đặt quảng cáo lên MIUI chính là một ví dụ cho các biện pháp ấy.

Cách đây gần hai tuần, VnReview đã có bài viết phản ánh nhiều người dùng Xiaomi phàn nàn về việc quá nhiều quảng cáo xuất hiện trên MIUI, hệ điều hành được Xiaomi tùy biến dựa trên Android cài đặt trên các điện thoại và máy tính bảng của hãng này. Phải thừa nhận là đôi khi MIUI hiện quảng cáo "rất vô duyên". Không những vậy, nội dung quảng cáo còn được cá nhân hóa theo thông tin thu thập được về người dùng. Vì vậy, nhiều người dùng điện thoại Xiaomi cảm thấy rất khó chịu về điều này.

Một số vị trí hiện quảng cáo thường thấy bao gồm: giao diện thư mục, một số ứng dụng hệ thống bao gồm Mi Browser, Bảo mật, Tải xuống,… Nhưng rất may là Xiaomi vẫn cho phép người dùng có thể tắt quảng cáo nếu không muốn bị làm phiền. Song tin buồn là để tắt toàn bộ, bạn sẽ phải thao tác thủ công theo một danh sách dài gồm nhiều bước. Dưới đây sẽ là ảnh hướng dẫn cách thức chi tiết để tắt toàn bộ quảng cáo hiển thị trên MIUI thông qua hình ảnh.

Đầu tiên sẽ là phần Giao diện thư mục

Còn đây là trong ứng dụng Tải xuống

Tắt trong mục Bảo mật

Tiếp theo là mục Dọn dẹp

Mục Chủ đề

Tắt quảng cáo trong mục Quản lí tập tin

Tắt quảng cáo trong mục Nhạc

Tắt quảng cáo trong quét ứng dụng mới tải về

Chúc các bạn thành công!

Trung Nguyễn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW