Hacker Trung Quốc bẻ khóa thành công iOS 12 trên iPhone XS chỉ sau 14 ngày

Một cái tên quen thuộc trong giới jailbreak iOS đã bất ngờ quay trở lại sau thời gian dài "im hơi lặng tiếng".

Pangu – nhóm hacker Trung Quốc từng khá nổi tiếng trong giới jailbreak iOS mới đây đã bất ngờ khiến thế giới phải nhắc đến tên mình khi bẻ khóa thành công hệ điều hành iOS 12 trên chiếc iPhone XS mới ra mắt cách đây không lâu. Nhóm này đã "im hơi lặng tiếng" được một thời gian dài, lần gần đây nhất họ tung ra công cụ jailbreak là với iOS 9 vào năm 2015.

Chuyên gia bảo mật Zheng đăng tải nội dung Pangu bẻ khóa iOS 12 trên Twitter.

Jailbreak iOS sẽ giúp người dùng cởi bỏ những giới hạn mà Apple đặt lên hệ điều hành của mình, cho phép người dùng có thể tùy ý cài đặt các ứng dụng bên thứ ba không có trên App Store hoặc không được "Táo Khuyết" cấp phép.

Trang Hackernews đưa tin, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Min(Spark) Zheng đã chia sẻ bài đăng trên Twitter với ảnh chụp cho thấy iOS 12 đã bị bẻ khóa thành công trên mẫu iPhone XS mới ra mắt. Đây là kết quả của một thành viên trong nhóm Pangu.

Đoạn tweet cũng tiết lộ Pangu bẻ khóa iOS 12 thành công nhờ vượt qua chức năng mã xác thực điểm tích hợp trên con chip A12 Bionic của Apple. Về cơ bản, phần cứng của iPhone XS giống hệt iPhone XS Max, nên Pangu hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp bẻ khóa của họ lên chiếc smartphone có màn hình lớn nhất hiện nay của Apple.

Tất nhiên, người dùng cần phải đặc biệt lưu ý rằng bẻ khóa iOS là vi phạm điều khoản của Apple, dẫn tới việc máy bị mất quyền bảo hành chính hãng và sẽ không được Apple hỗ trợ trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra, chiếc điện thoại cũng sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn khi tải về những ứng dụng "trôi nổi" trên mạng internet, chưa qua kiểm duyệt của Apple.

VH

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW