Apple khóa sign, chặn người dùng hạ cấp xuống iOS 11

Bên cạnh việc tung ra bản vá lỗi iOS 12.0.1, "Táo Khuyết" cũng đã khóa sign iOS 11.4.1, khiến người dùng iPhone, iPad không thể trở về bản cũ nữa.

Vào sáng ngày hôm nay, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 12.0.1 nhằm sửa một số lỗi như iPhone XS/XS Max không nhận sạc, băng tần Wi-Fi,... Cùng lúc, "Táo Khuyết" cũng đã khóa sign iOS 11.4.1. Như vậy, các thiết bị đã lên iOS 12 sẽ không thể hạ xuống iOS 11 nữa, và nếu gặp bất kỳ sự cố nào thì chỉ có thể chọn giữa iOS 12.0.1 và iOS 12 ra mắt cách đây ba tuần.

Người dùng sẽ chỉ có thể lựa chọn iOS 12 hoặc iOS 12.0.1

Theo Apple, sau khoảng 20 ngày tung ra, iOS 12 đã được cài đặt trên hơn 50% thiết bị của Apple. Con số này vượt xa iOS 11 năm ngoái, một phần là vì iOS 12 đã cải thiện đáng kể tốc độ của các mẫu máy đời cũ.

Mọi thiết bị chạy iOS 11 đều có thể nâng cấp lên iOS 12, tức iPhone 5s trở lên. iOS 12 có thêm tính năng Siri Shortcut để tạo điều khiển tự động bằng giọng nói, Screen Time giúp tự quản lý thời gian sử dụng thiết bị, ứng dụng, cải tiến ARKit,...

Hiện tại, Apple vẫn đang thử nghiệm iOS 12.1 với những tính năng như FaceTime theo nhóm, thêm 70 biểu tượng cảm xúc mới. Tuy Apple chưa công bố thời gian ra mắt chính thức, nhưng nhiều khả năng phiên bản này sẽ ra mắt vào cuối tháng 10, gần với thời điểm iPhone XR lên kệ (26/10) hoặc iPad Pro mới ra mắt.

VH


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Vì sao cháy rừng Amazon lan rộng suốt 3 tuần qua và rất khó dập tắt?

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW