Không thể dùng Apple Pencil cũ trên iPad Pro 2018, bạn sẽ phải mua bút mới với giá 130 USD

Nói cách khác, phiên bản bút Apple Pencil 2 sẽ không tương thích với iPad Pro cũ và ngược lại, bút Apple Pencil cũng không thể dùng được cho iPad Pro vừa ra mắt.

Theo Macrumors, bút Apple Pencil 2 là một trong những cải tiến mạnh mẽ nhất về bút stylus của Apple. Chỉ có điều, Apple một lần nữa đẩy người dùng vào thế "tiến thoái lưỡng nan" khi bút không hỗ trợ cho iPad Pro cũ và ngược lại, bút Apple Pencil cũ cũng không hỗ trợ cho iPad Pro 2018.

Như vậy giải pháp duy nhất là "ai về nhà nấy", tức là nếu muốn dùng bút trên iPad Pro 2018, bạn sẽ bắt buộc phải mua chiếc bút Apple Pencil với giá 130 USD (khoảng 3 triệu đồng). Mức giá này đắt hơn khoảng 30 USD (khoảng 700 ngàn đồng) so với bản trước đó chỉ có 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng).

Còn với người dùng iPad Pro cũ và các thế hệ iPad khác vẫn có thể dùng bút Apple Pencil bản cũ như thông thường.

Tuy nhiên, rõ ràng Apple có lý do để đưa ra quyết định này, bởi bút Apple Pencil 2 lần đầu tiên trang bị phương thức sạc từ tính mới, thay thế cho kiểu sạc qua cổng Lightning bất tiện như trước kia. Để làm được điều đó, Apple đã phải thay đổi thiết kế và công năng của bút.

Người dùng chỉ cần đặt bút vào cạnh của iPad Pro mới là bút có thể tự gắn chặt vào cạnh máy và bắt đầu quá trình sạc không dây. Ngoài ra, thiết kế của Apple Pencil 2 cũng tối giản hơn, chỉ còn một vòng bạc ở đầu và không còn nắp ở đỉnh bút để che cổng kết nối Lightning.

Điểm thú vị hơn là cây bút stylus của Apple còn khéo léo bố trí một mặt phẳng ở phần thân bút nhằm ngăn bút bị lăn đi. Ngoài ra còn một số tính năng thú vị khác như thao tác điều khiển cử chỉ cho phép chạm, nhấp đúp vào các cạnh bút để chuyển đổi công cụ.

Nói đi cũng phải nói lại. Dù đem tới rất nhiều tiện ích nhưng chi phí để nâng cấp cho một chiếc bút như Apple Pencil 2 quả thực sẽ khiến người dùng cần phải suy nghĩ rất kỹ. Sản phẩm Apple Pencil 2 sẽ bắt đầu lên kệ từ ngày 7/11 tới cùng với thế hệ iPad Pro 2018.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

5 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW