Google ngừng cập nhật Play Services cho phiên bản hệ điều hành Android Ice Cream Sandwich

Google vừa chính thức thông báo họ sẽ ngừng cập nhật Play Services cho phiên bản Android Ice Cream Sandwich.

Google ngừng cập nhật Play Services cho các thiết bị chạy Ice Cream Sandwich

Theo Android Authority, Ice Cream Sandwich là một trong những bản cập nhật Android quan trọng nhất trong lịch sử nền tảng này nhưng đến nay nó đã trở nên quá cũ kỹ. Mới đây, Google xác nhận rằng họ đang ngừng cập nhật Play Services cho API level 14 và 15 (tương ứng với Ice Cream Sandwich).

Google cho biết, Ice Cream Sandwich đã được phát hành từ 7 năm trước và hiện chiếm chưa đến một phần trăm tổng số thiết bị Android đang hoạt động.

Trên blog dành cho nhà phát triển của mình, Google có viết: "Do đó, chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ ICS trong các bản phát hành dịch vụ Google Play trong tương lai. Đối với các thiết bị chạy ICS, Google Play Store sẽ không còn cập nhật Play Services APK sau phiên bản 14.7.99".

Thay đổi này có nghĩa là các nhà phát triển phải hướng sự tập trung vào API level 16 (Android 4.1) làm mức hỗ trợ tối thiểu cho các ứng dụng của họ. Tuy nhiên, các nhà phát triển cũng có thể xây dựng nhiều APK, với một hỗ trợ Ice Cream Sandwich và một hỗ trợ API level mới hơn (trong trường hợp họ muốn ứng dụng của mình tiếp tục hỗ trợ phiên bản Android cũ).

Điều này có ý nghĩa gì với người tiêu dùng? Thông báo của Google đồng nghĩa với việc người dùng Ice Cream Sandwich sẽ không thể xem hoặc tải xuống bản cập nhật ứng dụng hỗ trợ các API level tối thiểu mới (Android 4.1). Tuy nhiên, họ vẫn có thể tải xuống bản cập nhật gần đây nhất nhắm vào thiết bị của họ. Nhưng bạn cũng nên kiểm tra các bản cập nhật mới nhất vì nhiều nhà phát hành vẫn cập nhật ứng dụng của mình cho các phiên bản Android cũ.

Ice Cream Sandwich cung cấp một loạt các tính năng, bao gồm Holo visual theme, các phím điều hướng ảo trên điện thoại thông minh, chụp màn hình, mở khóa khuôn mặt (ở dạng thô sơ) và theo dõi dữ liệu di động.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW